Tìm hiểu về mạng wan là gì? sự khác biệt với mạng LAN

Tìm Hiểu Về Mạng Wan Là Gì.

Ứng dụng mạng internet mang đến cho người dùng giải pháp hiệu suất cao về đường truyền, hiệu suất công việc lớn, kết nối và chia sẻ thông tin hiệu quả. Ngoài các mạch mạng cơ bản như mạng LAN nội bộ, mạng Vlan, giới công nghệ còn phát triển nhiều hơn nhiều loại hình mạng mới cho khả năng kết nối mở rộng. Mạng WAN là một giải pháp toàn cầu cho người dùng chia sẻ thông tin hiệu quả. Mạng WAN là gì và khác biệt so với mạng LAN như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng.

Tìm hiểu về mạng WAN và so sánh với mạng LAN

Mạng wan là hệ thống mạng dữ liệu được thiết kế, xây dựng kết nối các mạng ở các vị trí địa lý cách xa nhau, không thể kết nối với đường truyền cáp quang thông thường. Trong thế giới internet thì WAN là mạng kết nối nhỏ hơn mạng GAN tuy nhiên lại lớn hơn mạng LAN.

Kết nối đường truyền mạng WAN phức tạp hơn mạng LAN rất nhiều lần, yêu cầu thuê đường truyền từ cơ sở hạ tầng viễn thông công cộng để kết nối mạng WAN. Đường truyền mạng WAN có dải băng thông từ 56kbps đến 1T, lớn hơn nhiều so với băng thông của mạng LAN nội bộ.

Mạng WAN quản lý các mạng LAN ở các vị trí địa lý cách xa nhau, xây dựng hệ thống mạng riêng cho một tổ chức, công ty doanh nghiệp đa quốc đa, xuyên lục địa. Chi phí quản lý mạng wan rất cao, yêu cầu kỹ thuật phức tạp.

Tìm hiểu về thiết bị chuyển mạch LAN – cisco WS-2960XR-48TD-I

Chuyển mạch mạng LAN nội bộ là yêu cầu cơ bản để xây dựng hệ thống mạng quy mô lớn ổn định. Cisco cung cấp nhiều dòng sản phẩm chuyển mạch lớp 2 cho hiệu suất chuyển đổi cao, tốc độ đường truyền lớn, nhiều tính năng nổi bật. Cisco WS-2960XR-48TD-I là một trong những lựa chọn cho mạch mạng LAN nội bộ chi nhánh, văn phòng lớn.

  • Switch cisco WS-2960XR-48TD-I trang bị bộ tính năng IP lite nổi bật, cho khả năng quản lý mạch mạng lớp 2 cấp cao và nhiều tính năng lớp 3 nổi bật. Quản lý mạng LAN đơn giản thông qua web, kết nối Bluetooth không dây, giao diện dòng lệnh… Đơn giản hóa việc quản lý thiết bị mạng, tính thống nhất cao, quản lý tập trung hiệu quả.
  • Cấu hình 48 cổng ethernet tốc độ cao 10/100/1000 mbps, trang bị thêm 2 cổng uplink SFP tốc độ 10G. Cho khả năng mở rộng băng thông, đường truyền mạng, xếp chồng triển khai mạch mạng với chi phí thấp nhất.
  • Khả năng quản lý ổn định, đáng tin cậy với tính năng cấp nguồn dự phòng, phục hồi nhanh chóng. Các tính năng bảo mật cấp cao bảo vệ đường truyền mạng.

Mạng Wan đảm nhiệm vai trò kết nối địa lý của nhiều mạng ở cách xa nhau về vị trí địa lý. Với những giá trị tiện ích trong đường truyền mạng, chia sẻ dữ liệu hiệu quả. Hệ thống mạng LAN nội bộ vẫn là giải pháp cơ bản, mà doanh nghiệp cần quan tâm quản lý, tối ưu mạch. Thiết bị chuyển mạch cisco cung cấp giải pháp quản lý toàn diện cho các đơn vị với nhu cầu và quy mô khác nhau. Mọi thắc mắc về thiết bị chuyển mạch switch cisco, người dùng có thể để lại phản hồi tại phân phối switch Juniper để được tư vấn làm rõ.