Có nên tự chế đèn led bể cá tại nhà để sử dụng?

Có Nên Tự Chế đèn Led Bể Cá Tại Nhà để Sử Dụng. 1

Để cá cũng như các loại cây thủy sinh trong bể phát triển tốt, ngoài nhờ đến sự hỗ trợ của máy bơm bể cá, thì đèn led bể cá cũng không kém phần quan trọng. Có thể thấy rằng, cây thủy sinh trong bể có quang hợp được hay không đều do yếu tố ánh sáng của đèn led quyết định. Vì vậy, khi sở hữu một bể cá cảnh thủy sinh trong nhà, bạn không thể bỏ qua thiết bị chiếu sáng này. Vậy nếu thay vì đến các cửa hàng để mua, chúng ta ở nhà tự chế đèn led bể cá có được hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hiều ngay sau đây nhé!.

Có nên tự chế đèn led bể cá để trang trí cho bể cá của mình không?

Nếu bạn là người có kiến thức am hiểu cấu tạo cũng như cách hoạt động của đèn led bể cá, thì bạn có thể tự chế thiết bị này đơn giản ngay tại nhà. Nhưng để chắc chắn rằng đèn led chiếu sáng của bạn sử dụng an toàn và đem lại hiệu quả cao, thì bạn cần phải đảm bảo những điều kiện sau.

Ánh sáng đèn led bể cá tự chế

Khi bạn tự chế đèn led bể cá  phải đảm bảo cường độ ánh sáng đều và an tòan. Do thiết bị này được sử dụng các chip led, nên vô cùng sáng trong quá trình sử dụng. Nếu không có máng che cũng như tấm mica mờ để hạn chế bớt ánh sáng này, sẽ khiến cho người nhìn có thể bị lóa mắt và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy, khi làm đèn led để trang trí cho bể cá bạn cần chú ý đến yếu tố này bên cạnh yếu tố thẩm mỹ của nó nữa nhé.

Tự chế đèn led bể cá cần đảm bảo an toàn về điện

Ngoài yếu tố đảm bảo khả năng gọn nhẹ và đẹp, thì khi làm thiết bị chiếu sáng này ngay tại nhà bạn cần quan tâm đến các vấn đề an toàn về điện trong quá trình sử dụng nữa. Bởi đèn led bể cá bình thường đều hoạt động với dòng điện 12V được chuyển đổi của bộ nguồn. Do đó, khi lựa chọn bộ nguồn bạn cũng cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua bộ nguồn tại các cửa hàng bán cá cảnh, tuy nhiên có rất nhiều loại để bạn sử dụng gồm nguồn tổ ong, nguồn nhựa…Mỗi loại bộ nguồn đều có những ưu điểm khác nhau, nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng tôi khuyên bạn hãy nên dùng nguồn nhựa, bởi nó có khả năng chống thấm nước rất cao. Cho nên sẽ rất an toàn cho bạn cũng như các loài thủy sinh sống trong bể.

Địa chỉ bán đèn led bể cá chính hãng, đảm bảo chất lượng

Nếu bạn tự chế đèn led bể cá mà đảm bảo được các yếu tố trên thì chúng ta có thể lắp đặt cho bể cá của mình để sử dụng. Nhưng ngược lại thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thiết bị chiếu sáng không đạt chuẩn này, ngoài không đảm bảo an toàn khi sử dụng còn hiệu quả chiếu sáng kém.

Do đó, để có thể có được đèn led bể cá chính hãng, giá rẻ bạn nên đến Bombeca.com để mua được thiết bị chiếu sáng này nhé. Bombeca.com sẽ giúp bạn sở hữu bể cá thủy sinh trong nhà với ánh sáng lung linh và giúp cá cũng như các loại cây thủy sinh phát triển tốt.

Như vậy, với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có được câu trả lời “ có nên tự chế đèn led bể cá để sử dụng?”. Qua đó, nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị chiếu sáng này hãy liên hệ ngay với Bombeca.com ngay hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn một cách chi tiết nhất.