Review Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Tâm Linh Thác Bờ – Hòa Bình

Lễ đền Chúa Thác Bờ

Khi nói về những địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất miền Bắc, chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc tới khu du lịch Thác Bờ tại Hòa Bình. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi những ngôi đền linh thiêng kết hợp với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng làm say đắm lòng người. Trải nghiệm du lịch Thác Bờ Hòa Bình, bạn không chỉ là có một ngày đi lễ thông thường, bạn còn có dịp tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo của những đồng bào dân tộc thiểu số tại đây. 

Để hiểu sâu hơn về khu du lịch tâm linh thú vị này, bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết Review khu du lịch tâm linh Thác Bờ sau nhé! 

1, Khu du lịch Thác Bờ ở đâu?

Thác Bờ có tọa độ tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình. Dù những điểm tham quan tại Thác Bờ nằm trải rộng trên 3 xã khác thuộc 2 bên bờ sông Đà, rất gần với Thủy Điện Hòa Bình. Tuy vậy bạn chỉ cần tìm kiếm cảng Thung Nai – Thác Bờ trên Google Maps là sẽ thấy vị trí chính xác của khu du lịch này. Nằm cách thành phố Hà Nội khoảng gần 90km về phía Tây. Chính bởi vị trí khá gần với thủ đô cũng như sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch. Thác Bờ đang ngày một chiếm được nhiều tình cảm của du khách, đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến, xuân về.

Du Xuân đền Bà Chúa Thác Bờ

2, Hướng dẫn đường đi đến Thác Bờ Hòa Bình

Thông thường khi muốn tham quan Thác Bờ, bạn nên di chuyển đến bến thuyền du lịch Thung Nai để lên thuyền đi tới những địa điểm tâm linh nổi bật nhất tại Thác Bờ. Nếu xuất phát từ thủ đô Hà Nội, bạn sẽ mất khoảng gần 2 giờ đồng hồ di chuyển theo cung đường Đại Lộ Thăng Long – Hòa Lạc – Đông Tơi – Thành phố Hòa Bình – Thung Nai. Bạn hãy sử dụng thêm công cụ chỉ đường Google Maps để được chỉ dẫn cung đường một cách chi tiết và chính xác nhất. Chúc bạn có một hành trình an toàn và suôn sẻ.

Thuyền Tham Quan Thác Bờ

3, Những địa điểm tham quan nổi bật tại Thác Bờ

Đến với khu du lịch tâm linh Thác Bờ, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng rất nhiều công trình, kiến trúc tâm linh độc đáo và thú vị. Tại Thác Bờ, có rất nhiều các địa điểm du lịch hấp dẫn và trải nghiệm thú vị khác nhau. Thế nhưng, theo chia sẻ từ dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo thì dưới đây là một số địa điểm mà bạn nhất định không được bỏ qua: 

– Địa điểm nổi bật nhất tại quần thể du lịch tâm linh này chính là đền Bà Chúa Thác Bờ và đền Cô Bé Thác Bờ. Đền Bà Chúa Thác là ngôi đền được xây dựng mới hơn với lối kiến trúc truyền thống xen kẽ một vài yếu tố hiện đại nhàm làm nổi bật sự thiêng liêng của chốn tâm linh này. Đền Cô Bé Thác Bờ là ngôi đền cổ kính, tuy đền hơi cũ nhưng lại được cho là nơi linh thiêng nhất của vùng. Cả 2 nơi sẽ đều có những điểm đặc biệt và hấp dẫn riêng mà bạn nhất định phải ghé trong chuyến tham quan Thác Bờ của mình.

– Đền vua Lê Lợi là địa điểm người dân lập nên để tưởng nhớ tới công lao dẹp giặc của ông. Sau khi được sự hỗ trợ của bà Đinh Thị Vân, vua Lê cùng các tráng sĩ đã anh dũng chiến đấu, quét sạch giặc thù tại khu vực đèo Cát Hãn. Sau này khi ông quay trở về, người dân đã xây dựng đền thờ ông ở gần khu vực đền Cô Bé Thác Bờ để ghi nhớ sự kiện lịch sử quan trọng này.

– Động Thác Bờ là nơi thờ Phật Bà Quan Âm và các vị thần linh khác cai quản toàn bộ khu vực rộng lớn này. Đến với động, bạn sẽ vô cùng trầm trồ trước khung cảnh hùng vĩ mà nơi này sở hữu. Bên trong lòng động là vô số nhũ đá, măng đá với rất nhiều hình thù đặc biệt. Chúng giống như đang cố gắng kể cho bạn một câu chuyện truyền thuyết kì ảo và li kì.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về khu du lịch Thác Bờ, một trong những điểm hẹn tâm linh vô cùng hấp dẫn của tỉnh Hòa Bình. Hi vọng với bài review trên, chúng tôi đã cung cấp tới bạn một số thông tin cơ bản về Thác Bờ, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về địa điểm mình chuẩn bị tới. Chúc bạn và những người đồng hành sẽ có một chuyến tham quan thuận lợi và vui vẻ.

Động Thác Bờ