Khám Phá Rừng Trâm Trăm Tuổi Ở Đảo Quan Lạn

ảnh-đẹp-đảo-quan-lạn

Du khách mùa hè đến du lịch đảo Quan Lạn, có lẽ du khách đã quá quen thuộc với những điểm đến hấp dẫn như: Eo Gió Quan Lạn, Dòng Sông Đôi Bờ Cát Trắng, Bãi Sơn Hào, Biển Quan Lạn, Biển Minh Châu,… Tuy nhiên, có một địa điểm vô cùng hấp dẫn nhưng thường bị lãng quên đó chính là Rừng Trâm Trăm Tuổi.

Vậy thì làm thế nào để khám phá rừng Trâm độc đáo này? Hãy theo dõi bài viết chia sẻ thông tin dưới đây nhé!

Đôi nét về Rừng Trâm trăm tuổi

Rừng Trâm Trăm Tuổi hiện tại là khu rừng nguyên sinh lớn nhất tại Việt Nam với hầu hết các loại cây đều là loài thuần chủng. Không những có tuổi đời lên đến hơn 300 năm, mà khu rừng này còn có diện tích khá lớn – hơn 14ha. Chính vì vậy, khu rừng này đã gắn bó và bảo vệ cho người dân trong khu vực trong suốt bao nhiêu thế hệ khỏi những trận gió bão lớn, đặc biệt là cơn bão lịch sử năm 1945. Tọa lạc ngay tại khu du lịch xã Minh Châu, du khách có thể đến đây một cách thuận tiện và dễ dàng nhé!

biển-minh-châu-đảo-quan-lạn

Hướng dẫn di chuyển đến Rừng Trâm trăm tuổi

Xuất phát từ trung tâm thị trấn Quan Lạn, du khách có thể thuê xe điện để di chuyển đến Rừng Trâm Trăm Tuổi xã Minh Châu. Sau khi di chuyển khoảng 15 phút, du khách sẽ đến được bìa rừng. Sau đó hãy tự do khám phá và chụp ảnh với rừng trâm huyền thoại này nhé!

Giá vé tham quan Rừng Trâm trăm tuổi

Hiện tại, du khách đến tham quan Rừng Trâm Trăm Tuổi không cần mua vé tham quan. Vậy nên, tại đây cũng không có chỗ gửi xe và không được đi xe vào rừng nhé!

rừng-trâm-trên-đảo-Quan-Lạn

Những lưu ý khi đi tham quan Rừng Trâm Trăm Tuổi

Tham quan Rừng Trâm Trăm Tuổi hoàn toàn là một hành trình trekking khám phá trong rừng nguyên sinh không có bất cứ dịch vụ du lịch nào. Vậy nên, du khách hãy lưu ý những điều sau để chuyến đi an toàn hơn nhé!

– Hãy hỏi người dân bản địa về lối vào và lối đi an toàn nhất.

– Chuẩn bị trang phục đi rừng đầy đủ như: Dao, bật lửa, áo mưa, giày bảo hộ, nước uống, lương khô,…

– Không nên đi 1 mình và không nên đi vào ngày mưa.

– Chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không xả rác hay đốt lửa bừa bãi trong rừng. Cấm chặt phá cây hay săn bắt trái phép.

– Nếu không muốn khám phá sâu trong rừng, du khách có thể check-in ngay ngoài bìa rừng rồi đi tham quan những địa điểm du lịch hấp dẫn khác tại Minh Châu nhé!

Trên đây là những thông tin cụ thể về điểm đến dành cho du khách muốn đến khám phá địa điểm độc đáo trên hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp này. Nếu có nhu cầu tham khảo tour du lịch Quan Lạn trọn gói thì hãy liên hệ với https://cinvestratravel.vn/ha-noi-quan-lan-minh-chau để được tư vấn cụ thể và miễn phí nhé!