Những điều doanh nghiệp cần chú ý khi in hộp thuốc

Sử dụng cách này, bạn sẽ có một thiết kế web tại Đồng Nai hoàn hảo

Thuốc đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Đây là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, nên các đơn vị sản xuất thuốc phải chú trọng vào in hộp thuốc. In hộp thuốc phải luôn đảm bảo chất lượng và sự chính xác tuyệt đối về thông tin cũng như hình ảnh sản phẩm. Một số điều doanh nghiệp cần lưu ý khi in hộp thuốc cho đơn vị mình.

Chất liệu in hộp thuốc

Các đơn vị sản xuất thuốc phải sử dụng chất liệu in hộp thuốc đạt chuẩn chất lượng CMPO do bộ y tế quy định. Chất liệu giấy phải đủ chất lượng để khi in mực không bị thấm vào bên trong vỏ hộp gây ảnh hưởng tới chất lượng thuốc bên trong. Hộp giấy phải đủ độ cứng để không làm biến đổi thuốc khi có tác động bên ngoài như thời tiết nắng mưa, nhiệt độ… và lực va  chạm. Đặc biệt, khi in hộp thuốc cần phải đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn, mực in chất lượng không chứa các chất độc hại.

Một số chất liệu in túi giấy chất lượng cao giấy coucher, Bristol… Đây là những loại giấy có độ cứng vừa phải, bề mặt láng mịn, chất lượng, độ bám màu cao, không bị nhòe, không bị thấm màu vào bên trong.

Thông tin sản phẩm in trên hộp thuốc

Thuốc là sản phẩm để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe con người nên những thông tin của sản phẩm in trên hộp thuốc phải chính xác 100%. Quá trình thiết kế hộp thuốc các thông tin như tên sản phẩm, nhà sản xuất thành phần thuốc, công dụng của thuốc luôn là những thông tin được ưu tiên hàng đầu.

Những thông tin bắt buộc khi in hộp thuốc phải có:

 • Tên thuốc, tên nhà sản xuất thuốc

 • Xuất xứ của thuốc, tên công ty nhập khẩu

 • Số đăng ký hoặc số giấy phép nhập khẩu

 • Thành phần và định lượng thành phần có trong thuốc

 • Đối tượng sử dụng

 • Cách dùng và liều dùng

 • Những chú ý khi dùng thuốc

 • Những phản ứng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc

 • Những trường hợp chống chỉ định khi dùng thuốc

 • Hướng dẫn cách bảo quản thuốc

 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng

Màu sắc, font chữ khi in hộp thuốc

Ngoài những thông tin cần thiết khi in hộp giấy màu sắc cũng như font chữ là những lưu ý quan trọng doanh nghiệp cần phải biết. Font chữ in hộp thuốc nên để font chuẩn, đơn giản nhất, cỡ chữ vừa phải. Riêng có tên thuốc, thương hiệu sản xuất thuốc có thể in cỡ chữ to và uốn lượn hơn nhưng vẫn phải rõ ràng và sắc nét.

Đặc thù của ngành y tế màu sắc phải nhẹ nhàng, đơn giản. Tuy nhiên, tùy vào đối tượng sử dụng thuốc có thể phối hợp, sáng tạo màu sắc sao cho hấp dẫn hơn.

Ví dụ một hộp thuốc chữa bệnh thông thường thì màu sắc đơn giản, nhã nhặn, hộp thuốc giành cho trẻ em thì có thể thêm nhiều màu sắc kết hợp với những nét vẽ sinh động hơn, hộp thuốc có công dụng làm đẹp cho chị em thì màu sắc lại nên nhẹ nhàng hơn.

Tham khảo thêm in catalogue nhanh

Hình ảnh in trên hộp thuốc

Một điều cần lưu ý nữa chính là hình ảnh được in trên bao bì thuốc. Thiết kế hình ảnh chính là công đoạn khó nhất của các nhà thiết kế, bởi đây là yếu tố quan trọng làm nổi bật lên sản phẩm của doanh nghiệp. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng thuốc mà thiết kế hình ảnh sao cho phù hợp.

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một công ty in hộp giấy HCM và ko biết lựa chọn đơn vị nào cho mình. Liên hệ ngay với công ty in ấn Minh Hy – đơn vị in ấn, sản xuất in hộp giấy uy tín, nổi tiếng nhất Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 09.1614.1614