Mang theo những gì khi đi du học Mỹ

Để bắt đầu cuộc sống mới ở một nơi xa lạ không phải là điều dễ dàng vì thế để không xảy ra bất cứ vấn đề gì bạn cần chuẩn bị cho mình một hàng tranh thật tốt. Nhất ở một quốc gia lớn như Mỹ thì yêu cầu về thủ tục cũng như hải quan càng khắt khe hơn. Thông thường khi xong thủ tục hồ sơ nhân viên tư vấn của các công ty tư vấn du học sẽ căn dặn chúng ta mọi thủ tục để có thể thuận lợi nhập học. Tuy nhiên, rất nhiều người không để ý hoặc quên dẫn đến các tình huống dở khóc dở cười. Vậy phải mang theo những gì khi đi du học Mỹ. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết.

mang-theo-nhung-gi-khi-di-du-hoc-my.jpg

Quy định về hành lý xách tay

Thông thường các hãng hàng không mỹ chỉ cho phép mang theo 2 vali hành lí kí gửi trọng lượng 23kg/ vali với tổng chiều dài, chiều rộng, chiều cao của 1 vali là 158 cm, còn hành lí xách tay thông thường sẽ là 7 kg. Vì thế khi chuẩn bị bạn cần lưu ý đến các con số này nếu không muốn phải để lại gì đó ở sân bay. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các vật dụng quan trọng, bất ly thân hãy cho vào hành lý xách tay để tránh thất lạc trên đường vận chuyển hàng lý. Những vật dụng quan trọng bạn cần phải mang theo mình là giấy tờ, các loại thẻ và tiền mặt.

Tham khảo thêm giới thiệu chương trình du học tại https://ebivietnam.com/hoi-thao/thang-6-2018-trung-hoc-noi-tru-auburn-adventist-academy/

Khi mới sang đất nước Mỹ bạn sẽ rất bỡ ngỡ và chưa biết mua các vật dụng ở đâu thì tốt nhất các loại vật dụng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt, 1 bộ quần áo, điện thoại, laptop và một số đồ ăn khô. Bạn không nên coi thường bởi những vật dụng này sẽ giúp bạn có thể tồn tại khi thất lạc hành lý tại đất nước xa lạ.

Hành lý ký gửi gồm những gì?

Sau khi đã chuẩn bị hàng lý xách tay thì bạn cũng nên kiểm tra xem mang theo những gì ở hành lý ký gửi. theo kinh nghiệm của những người đi trước bạn nên mang theo thật nhiều đồ dùng văn phòng phấm, quần áo cho cả mùa đông và mùa hè, các loại thuốc đơn giản như thuốc hạ sốt, kháng sinh, tiêu chảy…phòng khi đổ bệnh. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý mang theo các đồ dùng cá nhân ít nhất có thể giúp bạn sử dụng trong 1-2 tháng đầu khi chưa quen đường xá ở đây.

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com

Ngoài ra, cũng nên lưu ý chuẩn bị trước các loại gọng mà mắt kính cận và viễn thị bởi mua kính ở nước Mỹ thường rất đắt. Bạn nên chuẩn bị trước để tránh vượt quá chi phí dự trù của bản thân nhé.

Trên đây là những chia sẻ của công ty EBI về các vật dụng cần thiết khi đi du học Mỹ mong rằng sẽ giúp cho mọi người thuận lợi khi đi du học. Nếu bạn vẫn còn rắc rối về hồ sơ hay đang chuẩn bị chi thủ tục du học hãy lựa chọn các dịch vụ của chúng tôi. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi chắc chắn sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhanh chóng cũng như chuẩn bị các sinh hoạt tốt nhất khi sang Mỹ. Để tìm hiểu thông tin về ngôi trường bạn muốn theo học hãy truy cập vào website https://ebivietnam.com/. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về quy định, chỉ tiêu và học bổng của các ngôi trường này.