Nhận diện thương hiệu, thiết kế nhận diện thương hiệu là gì?

Đa phần mọi người thường nhầm tưởng logo là thiết kế nhận diện thương hiệu. Thực chất, thiết kế nhận diện thương hiệu là hàng loạt các ấn phẩm truyền thống trực tiếp, internet, ấn phẩm văn phòng,… chúng tạo nên hình ảnh nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Trong nội dung bài viết này, Rubic sẽ giúp các bạn nhận biết và hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan tới nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là gì? 

Thương hiệu được hiểu đơn giản là tất cả những gì thuộc về doanh nghiệp từ sản phẩm, hình ảnh, văn hóa công ty. Tất cả điều này đều thống nhất, mang màu sắc văn hóa đặc trưng để khách hàng dễ nhận biết và phân biệt với các doanh nghiệp đối thủ khác cùng ngành. 

Trong khi đó vai trò quan trọng của thương hiệu hoặc hình ảnh của donh nghiệp là chính là việc nhận diện thương hiệu. Thông thường thiết kế nhận diện thương hiệu sẽ được căn cứ dựa vào các phương tiện, hình ảnh, định hướng và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. 

Bao bì giúp nhận diện sản phẩm của thương hiệu
Bao bì giúp nhận diện sản phẩm của thương hiệu

Dựa trên mong muốn của công ty và các quy chuẩn khi thiết kế sẽ tạo ra được bộ nhận diện thương hiệu đẹp, sáng tạo, ẩn ý nhiều ý nghĩa của doanh nghiệp. Những quy chuẩn thường được các nhà thiết kế sử dụng khi thiết kế nhận diện thương hiệu như: bảng màu, bố cục, phông chữ,… cho tất cả các ấn phẩm, phương tiện hình ảnh. Những quy chuẩn này giúp hình ảnh doanh nghiệp được đồng nhất về màu sắc, kiểu thiết kế, dễ gây được sự ấn tượng, gợi nhớ trong tâm trí khách hàng. 

Xem ngay: catalogue bình dương giá rẻ

Những hình ảnh, nhận diện thương hiệu của bất kì doanh nghiệp nào thường được tạo nên bởi các hình ảnh như: 

 • Logo doanh nghiệp
 • Văn phòng phẩm (Tiêu đề thư, namecard, phong bì và card visit.)
 • Tài liệu Marketing: (Tờ rơi, tờ gấp, website,…)
 • Sản phẩm và bao bì. (Sản phẩm bán và bao bì của chúng, tem nhãn khuyến mãi trên các sản phẩm)
 • Trang phục (đồng phục của nhân viên)
 • Chỉ dẫn ( Biển tên phòng, khu vực,…)
 • Thông điệp và hành động ( Thông điệp được truyền tải qua các phương tiện truyền thông trực tiếp hoặc gián tiếp.)
 • Các truyền thông khác (Âm thanh, mùi, xúc giác, v.v…)
 • Bất cứ hình ảnh nào đại diện cho doanh nghiệp.
Bộ hồ sơ năng lực
Bộ hồ sơ năng lực

Tất cả các hình ảnh trên taọ ra sự thống nhất và khách hàng có thể dễ dàng nhận biết, nhận ra đâu là sản phẩm ưa thích, hay doanh nghiệp ưa thích của mình. 

Lợi ích từ việc thiết kế nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp:

 • Mang hình ảnh doanh nghiệp quảng bá rộng rãi tới nhiều người hơn, có hình ảnh chính thống để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và đã được bảo hộ bản quyền.
 • Đồng nhất hình ảnh giúp khách hàng, đối tác dễ dàng nhận biết, nhớ, nhắc tên sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Tránh nhầm lẫn với các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực kinh doanh
 • Thể hiện được đặc điểm, bản sắc riêng của doanh nghiệp truyền tải được ý nghĩa của doanh nghiệp tới khách hàng. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu, nhưng chưa có định hướng cũng như ý tưởng thiết kế. Để được tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với Rubic Group qua hotline 0937 667 886 hoặc 0898 770  468.