Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là công việc thiết kế, bố trí, sắp xếp không gian để không gian nhà ở chất lượng, đầy đủ tiện nghi,.. tạo ra môi trường sống thật thoải mái, thuận tiện cho chủ nhân của căn nhà. Chính vì vậy, công việc thiết kế kiến trúc cực kì quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. 

Thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà của bạn
Thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà của bạn

Các giá trị của thiết kế kiến trúc mang lại cho ngôi nhà

Thực tế nhiều người chưa hiểu được giá trị của các thiết kế mang lại cho ngôi nhà, cùng Hiệp An Khoa tham khảo 5 giá trị của thiết kế triến trúc sau đây:

Công năng sử dụng ngôi nhà:

Những ngôi nhà được thiết kế sẽ có những tiêu chuẩn và qui chuẩn khác nhau. Những người thiết kế họ hiểu mỗi bậc thang nên rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu để tạo sự thoải mái cho người sử dụng mà vẫn hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà. 

An toàn, bền vững về mặt kĩ thuật: 

Ngoài các công năng về sử dụng, với những ngôi nhà có thiết kế kiến trúc sẽ được thiết kế một bộ nền móng vững chắc, kết cấu thép chịu được tải troọn,… Tất cả đều được tính toán rõ ràng, một cách khoa học. 

Giá trị thẩm mỹ

Đây là một trong những vấn đề ai cũng dễ dàng nhận ra, giá trị thẩm mỹ của mỗi công trình thể hiện nên sự cá tính, tính khác biệt của gia chủ. 

Tiết kiệm chi phí

Với mỗi công trình được thiết kế kiến trúc rõ ràng sẽ giúp chủ nhân của công trình tính toán kĩ lưỡng được toàn bộ chi phí, nên khi thi công sẽ hạn chế được tình trạng mua thiếu hoặc thừa vật tựu, hoặc tình trạng làm lỗi. 

Hình ảnh ngôi nhà sau khi đã được thiết kế kiến trúc
Hình ảnh ngôi nhà sau khi đã được thiết kế kiến trúc

Tại sao cần phải thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng nhà

Thiết kế kiến trúc là công việc tổng hợp trong đó có nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kĩ thuật. Thiết kế kiến trúc là sản phẩm sáng tạo của người kĩ sư, nó tổng hòa các yếu tố giúp ngôi nhà của bạn vừa có tính thẩm mĩ, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Góp phần mang tới cho gia chủ một cuộc sống tiện nghi, tự hào về ngôi nhà của mình. 

Xây dựng nhà cửa được coi là một trong những công việc quan trọng của đời người. Tuy nhiên, không phải ai xây dựng nhà cửa cũng lựa chọn một đơn vị thiết kế kiến trúc, vì mọi người thường suy nghĩ tốn kém, hoặc chỉ cần nhìn nhà mẫu là làm được không cần thiết đến việc thiết kế kiến trúc. 

Quan điểm này rất phổ biến, nhưng thực chất không phải đội thợ xây dựng nào cũng thực hiện được, nếu tính toán sai thì không những không tiết kiệm được chi phí mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí khác trong quá trình xây dựng. 

Chính vì vậy, việc thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc là điều cần thiết khi bạn chuẩn bị xây dựng bất kì công trình nào đó. Công ty Hiệp Anh Khoa là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín tại Bình Dương. 

Với đội ngũ nhân sự nhiều năm giàu kinh nghiệp, công ty Hiệp Anh Khoa cam kết mang tới cho khách hàng chất lượng hồ sơ thiết kế kiến trúc được cập nhật xu hướng mới nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0948 889 399 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm dịch vụ của Hiệp Anh Khoa.