Bộ tam sự nến ngũ sắc bằng đồng bao gồm những gì?

Bộ Tam Sự Nến Ngũ Sắc Bằng đồng Bao Gồm Những Gì 2

Đỉnh đồng và đôi chân nến là những vật phẩm không thể thiếu trong tổng thể bộ tam sự nến ngũ sắc bằng đồng. Nó là nơi gửi gắm những ước mong tốt đẹp về truyền thống uống nước nhớ nguồn của con cháu người Việt gửi đến ông bà tổ tiên. Vậy bộ tam sự nến bằng đồng ngũ sắc bao gồm những gì? Được sử dụng phổ biến nhất ở đâu? Chúng ta hãy cùng đi khám phá tường tận ngay bây giờ quý vị nhé.

Thế nào là bộ tam sự nến ngũ sắc bằng đồng?

Bộ tam sự nến ngũ sắc bằng đồng là vật phẩm thờ cúng được ưa chuộng từ xưa đến nay trong các không gian thờ cúng của người Việt. Sản phẩm được chế tác trên chất liệu đồng đỏ, sau đó được khảm ngũ sắc trên chất liệu đồng thau, bạc, vàng 9999 để tạo nên ngũ sắc nổi bật cho sản phẩm. Trải qua quá trình chạm khắc, khảm ngũ sắc đòi hỏi phải thật tỉ mỉ và khá phức tạp. Đặc biệt phải tuân thủ theo quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đồng đúc. Đục sâu các mẫu và tiến hành ghép vàng, bạc, kim loại quý vào các mẫu. Bộ tam sự trở thành một kiệt tác nghệ thuật cao cấp mà bất cứ ai cũng muốn một lần được sở hữu.

Bộ tam sự nến ngũ sắc thể hiện sự linh thiêng cho không gian thờ cúng với sự vững bền, kiên cố. Sản phẩm nhằm chấn hưng nơi thờ tự, không để các thế lực tà khí xâm phạm. Cho dù ở điều kiện không gian nào, nó vẫn giữ được tuổi thọ bền lâu nhất. Đây là sản phẩm giúp trang trí tuyệt vời, mang lại không gian thẩm mỹ hoàn hảo mà bất cứ những gia chủ thành đạt nào cũng không thể khước từ.

Bộ tam sự nến ngũ sắc bằng đồng bao gồm những gì?

Bo tam su nen ngu sac bang dong bao gồm 3 vật phẩm cơ bản đó là đỉnh đồng và đôi chân nến.

Dưới bàn tay khéo léo chạm khắc của các nghệ nhân, đỉnh đồng khảm ngũ sắc hiện lên như một nét nghệ thuật đỉnh cao của dân tộc Việt. Thân đỉnh đồng được chạm rồng khảm ngủ sắc, là nơi hội tụ vẻ đẹp độc đáo của nghệ thuật đúc đồng, thể hiện văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Nguyên liệu làm nên đỉnh đồng là đồng đỏ nguyên chất với độ dẻo cao. Kết hợp với các kim loại quý như đồng vàng, bạc, vàng 9999 để tăng độ bền và giá trị thẩm mỹ cao nhất cho bộ tam sự cao cấp này. Vào các ngày rằm, lễ tết hay cũng giỗ, người ta xông trầm hương để thanh lọc không khí, tăng sự linh thiêng. Hình tượng con nghê trên đỉnh đồng là vật trấn áp ma tà, khí xấu. Bởi nghê thường là con vật được chọn để canh giữ trước cổng đình, chùa ngày xưa.

Đôi chân nến khảm ngũ sắc được đồng bộ về chất liệu, màu sắc, phong cách thiết kế mang lại sự hài hòa, cân bằng trong tổng thể bộ tam sự nến ngũ sắc bằng đồng. Đôi chân nến này tượng trưng cho ngọn hải đăng soi đường chỉ lối cho gia đình, để mọi thành viên trong gia đình sống hướng thiện. Nó là biểu tượng của chân lí mà ông cha ta muốn nhắc nhở con cháu của mình phải sống sao cho đúng đạo, chuẩn chỉnh.

Bộ tam sự nến ngũ sắc bằng đồng được sử dụng ở đâu?

Có thể nói, bộ tam sự bằng đồng nến ngũ sắc là vật phẩm thờ cúng cao cấp nhất trong tất cả các chất liệu. Vì vậy, sản phẩm được người tiêu dùng khắp mọi nơi  ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng. Với những đường chạm trổ nét gò tinh xảo. Mỗi sản phẩm là sự kết tinh tài nghệ của nghệ nhân cùng những giá trị văn hóa, tinh thần, bản sắc dân tộc của người Việt Nam chúng ta. Sản phẩm có mặt trong thờ cúng tổ tiên, dòng họ, đền chùa, đình, miếu….Ngoài có tác dụng trang trí, nó còn tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong của một gia đình hay dòng tộc. Thể hiện sự trang nghiêm nơi chốn thờ phụng linh thiêng.