Tượng tình nhân biết đi đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Tượng-tình-nhân-biết-đi-đầu-tiên-xuất-hiện-tại-Việt-Nam2

Bức tượng tình nhân “biết đi” đầy tính nghệ thuật và độc đáo ở đất nước Gruzia này có tên “Ali và Nino”, tọa lạc tại một bãi biển tại thành phố Batumi. Đây được xem là 1 trong 10 tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Bức tượng tình nhân “Ali và Nino” được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Azerbaijan, Kurban Said. Đây là một trong những tác phẩm hay nhất của thế kỷ 20, gợi lên tình yêu nồng cháy giữa hai con người hoàn toàn khác biệt về văn hóa, tôn giáo, bất chấp chiến tranh khắc nghiệt để đến bên nhau. Ali và Nino là tượng đài ca ngợi tình yêu vĩnh cửu giữa con người với con người. Câu chuyện diễn ra tại thành phố cổ Baku vào những năm cuối cùng của Thế chiến thứ nhất. Ali là chàng trai trẻ xuất thân trong gia đình quý tộc theo đạo Hồi, còn Nino là một tiểu thư ở Gruzia theo đạo Kitô. Bất chấp sự khác biệt về tôn giáo, Ali xác định lấy được Nino bằng mọi giá.

Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Công trình đại diện cho câu chuyện tình bi thảm, diễn ra trong chiến tranh bạo loạn, kết thúc bằng cái chết và chia lìa. Điều đặc biệt của tượng là sau một ngày dài xa cách, cứ đến 7 giờ tối, “Ali và Nino” sẽ nhẹ nhàng chuyển động sát lại quấn quýt lấy nhau, để rồi lại lìa xa nhau ngay sau đó.

Xem thêm: Tour Vườn Vua Resort