Tư vấn xây nhà trọ cho thuê đẹp và ấn tượng

Hiện nay, một trong những hình thức kinh doanh được hầu hết mọi người đều yêu thích đó là xây nhà trọ cho thuê. Đây là hình thức đem đến nguồn thu nhập cao cũng như độ rủi ro thấp. Tuy nhiên, không phải ai có dự định kinh doanh loại hình này cũng biết xây nhà trọ đẹp và thu hút? Vì vậy, hôm nay mình sẽ tư vấn xây nhà trọ cho thuê đẹp và ấn tượng để các bạn tham khảo nhé!

Tư vấn xây nhà trọ đẹp mà giá rẻ

  1. Xác định rõ đối tượng

Việc bạn xác định rõ đối tượng sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định kinh doanh thuộc phân khúc nào? Chẳng hạn như nếu bạn xác định cho người đi làm có thu nhập cao hay hộ gia đình thuê, thì bạn nên lựa chọn vị trí xây nhà trọ ở gần trung tâm thành phố. Đồng thời nên trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi.

Tham khảo thêm thiết kế nội thất phòng trọ

Ngược lại, nếu bạn xác định cho sinh viên và công nhân đi làm thuê thì bạn nên xây ở vị trí tập trung dân cư đông hoặc gần trường học. Cuối cùng, trường hợp bạn có khu đất lớn, bạn có thể xây nhà từng dãy hoặc nhiều tầng. Như vậy, trong trường hợp này, bạn có thể phân chia các phòng ra để tất cả mọi đối tượng có thể thuê trọ được.

  1. Dự trù nguồn vốn để xây nhà trọ

Như các bạn đã biết, việc dự trù nguồn vốn để xây nhà trọ là yếu tố tiên quyết để bạn kinh doanh thuận lợi hơn. Bởi nó sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình tài chính cũng như chi phí phát sinh trong quá trình xây nhà trọ.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có đủ số tiền, bạn vẫn có thể đi vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Nhưng lưu ý số tiền bạn vay không được vượt quá 30% giá trị vốn đầu tư xây dựng. Bởi nếu bạn vay quá cao sẽ tạo áp lực trong quá trình trả lãi.

Bạn nên tính toán kỹ khả năng tài chính của gia đình mình trước khi xây nhà trọ

  1. Lập bảng kế hoạch xây nhà trọ một cách rõ ràng

Sau khi dự trù nguồn vốn, bạn hãy lập một bảng kế hoạch xây nhà trọ một cách rõ ràng nhất. Đặc biệt là các bước tiến hành xây dựng nhà trọ. Bạn có thể chia ra theo từng giai đoạn. Chẳng hạn như lúc đầu bạn chỉ nên đầu tư 10 đến 20 phòng trọ để đảm bảo chất lượng của từng phòng trọ. Đồng thời, bạn cũng vạch ra các chi phí phát sinh để giúp mình kiểm soát tài chính tốt hơn.

  1. Đầu tư chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ

  • Chất lượng hạ tầng như cửa ra vào, cửa sổ, nhà vệ sinh… đều phải đảm bảo chất lượng tốt và sạch sẽ.

  • Đầu tư hệ thống an ninh chống trộm, camera để giúp khách thuê trọ cảm thấy an tâm hơn.

  • Vệ sinh khu vực ở dãy nhà trọ luôn sạch sẽ.

Khu vực xung quanh dãy nhà trọ nên sạch sẽ

Qua bài viết về việc tư vấn xây nhà trọ đẹp VÀ thiết kế phòng trọ , hy vọng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay xây nhà trọ để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động nhỉ? Chúc các bạn luôn thành công nhé!