Sự phát triển của ngành nghề đúc tượng đồng mĩ nghệ những năm gần đây

83. Sự Phát Triển Của Ngành Nghề đúc Tượng đồng Hiện Nay.1

Ngành nghề đúc tượng đồng mĩ nghệ trong thời gian gần đây phát triển khá mạnh. Do nhu cầu sử dụng tượng đồng ngày càng gia tăng, không chỉ trong các công trình chùa chiền mà còn được trưng bày tại nhà. Sự phát triển của nghề đúc tượng đồng mĩ nghệ diễn ra như thế nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vì sao nghề đúc tượng đồng mĩ nghệ phát triển?

Những năm gần đây, đúc tượng để thờ tượng đồng mĩ nghệ đã trở thành đồ trang trí hay đồ thờ khá quen thuộc trong mỗi gia đình. Bởi mẫu mã khá đa dạng và phổ biến nên khách hàng thoải mái chọn lựa. Hơn nữa, tượng đồng mĩ nghệ có vẻ ngoài khá sang trọng và bắt mắt, rất thích hợp với phong cách trang trí thời thượng. Tượng đồng mĩ nghệ mang lại nét sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng lớn, nghề đúc tượng đồng hiện nay đã trở thành một nghề khá phát triển. Nhiều người đã cải thiện đời sống nhờ nghề truyền thống này. Theo nhịp sống của nền kinh tế thị trường, tượng đồng mĩ nghệ giờ đây đã vươn ra thị trường thế giới và đem lại thu nhập khá cao cho người sản xuất. Đây là một nghề có triển vọng phát triển trong tương lai.

Sự phát triển của ngành nghề đúc tượng đồng mĩ nghệ hiện nay

Nghề đúc tượng đồng đã xuất hiện lâu năm trong đời sống, có làng nghề hàng nghìn năm tuổi. Tuy nhiên, những năm gần đây việc đúc tượng đồng mĩ nghệ lại càng phát triển với quy mô bề thế và kĩ thuật hiện đại. Những làng nghề nổi tiếng khắp cả nước như Đại Bái – Bắc Ninh, Ngũ Xá – Hà Nội, Yên xá – Nam Định.

Hàng năm các làng nghề này cung cấp ra thị trường số lượng lớn các tượng đúc đồng nổi tiếng và tinh xảo. Họ không ngừng trau dồi tay nghề để cung cấp cho thị trường những bức tượng mĩ nghệ bằng đồng đẹp nhất. Các sản phẩm được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ đúc đồng đã có mặt ở khắp nơi. Sản phẩm thủ công, gia công bằng tay nên rất đẹp và tinh xảo, mỗi vật phẩm lại mang một dáng vẻ khác nhau, tạo nên sự đa dạng, độc đáo. Mỗi vật phẩm mang một nét riêng, thể hiện sự sáng tạo tài hoa của người nghệ sĩ. Khá phong phú và bắt mắt.

Ngày nay, đúc tượng đồng không còn là một nghề nhỏ lẻ nữa mà đã trở thành một nghề nghệ thuật. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường, cùng đội ngũ thợ chuyên nghiệp, tượng đồng hứa hẹn sẽ trở thành một ngành phát triển và đem lại thu nhập cao cho con người.

Các sản phẩm đúc tượng đồng khá đa dạng. Có tượng đồng trang trí, có đúc tượng đồng gia rẻ tượng đồng mĩ nghệ, rồi các vật phẩm bằng đồng rất đẹp. Mỗi loại lại hàm chứa một ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy làm nên nét phong phú cho nghề đúc đồng. Tìm hiểu sâu về nghề đúc đồng ta thấy vô cùng thú vị. Đây là nghề làm đẹp khá ý nghĩa.

Theo thời gian, nghề đúc tượng đồng ngày càng phát triển tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng vùng miền. Bạn hãy đến với cơ sở đúc đồng Thành Phát để được tìm hiểu kĩ hơn về công việc này. Tại đây, bạn cũng có thể trao đổi mua bán về tượng đồng và tham khảo các mẫu tượng đồng mĩ nghệ rất hot trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát
Hotline 0963514966, 0963523786.
Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội
Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng
Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.