Những thông tin cần biết về bộ ngũ sự bằng đồng trong thờ cúng

Những Thông Tin Cần Biết Về Bộ Ngũ Sự Bằng đồng Trong Thờ Cúng1

Bộ ngũ sự bằng đồng trong thờ cúng được lưu truyền từ nhiều đời đến ngày nay. Chúng ta thường thấy bộ ngũ sự bằng đồng ở các đình chùa, miếu. Với nề kinh tế phát triển như hiện nay, nhiều người chú trọng đến việc thờ cúng, bộ ngũ sự bằng đồng được nhiều gia đình lựa chọn. Bộ ngũ sự bằng đồng bao gồm 1 đỉnh, 2 con hạc, và 2 chân nến đặt trên bàn thờ.

Bộ ngũ sự bằng đồng được sắp xếp như thế nào?

Hiện nay bộ ngũ sự bằng đồng được nhiều gia đình lựa chọn, đây là biểu tượng để tưởng nhớ đến cội nguồn tổ tiên, giúp cho không gian phòng thờ trở đên đẹp, sang trọng hơn. Có nhiều người không biết cách sắp xếp bộ ngũ sự như thế nào phù hợp với không gian bàn thờ và hợp phong thủy.

Đỉnh thờ được đặt ở chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, có thể đốt trầm trong các dịp lễ tết. Thể hiện lòng thành, sự hiếu thảo của con cháu, với mùi hương thanh khiết, cao quý.

Đôi hạc được đặt ở hai bên cạnh đỉnh thờ, được gọi là hạc chầu. đôi hạc bằng đồng tượng trưng cho phẩm chất cao quý, mạnh mẽ, mang đến sự may mắn, gia đình hoàn thuận ấm êm.

Chân nến được đặt hai bên ban thờ cạnh đôi hạc. Chân nến tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Âm dương hài hòa mang đến nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ.

Bộ ngũ sự bằng đồng có giá như thế nào?

Khi mua bất kì sản phẩm nào giá cả và chất lượng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bộ ngũ sự có nhiều loại được làm từ các chất liệu như sứ, đồng, gỗ… Đồng là vật liệu được nhiều người lựa chọn nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

Trước kia chỉ những gia đình có điều kiện mới sắm bộ tam sự hay bộ ngũ sự bằng đồng, hoành phi câu đối bằng đồng. Với sự phát triển về kinh tế như hiện nay, có nhiều gia đình chú trọng đến thờ cúng tâm linh, sắm cho gia đình mình bộ đỉnh đồng ngũ sự.

Tùy vào điều kiện kinh tế bào không gian thờ cúng để chọn bộ thờ cúng phù hợp. Bộ thờ bằng đồng có độ dày, bền đẹp, có nhiều họa tiết hoa văn phong phú, tinh xảo, sáng bóng… là vật phẩm được nhiều người lựa chọn. chất liệu và kích cỡ là yếu tố để quyết định đến giá sản phẩm.

Khách hàng mua đồ đồng thờ cúng cần biết đồ đồng Đài Loan đúc công nghiệp thường có giá rẻ hơn so với đúc thủ công truyền thống. Sản phẩm đồng vàng, đồng đỏ, chạm khảm phụ thuộc vào tỷ lệ đồng, cân nặng, đường nét hoa văn. Giá cả khác nhau tùy vào từng kích cỡ. Thông tin về giá cả được cập nhập chi tiết trên website https://phohangdong.com/ quý khách hãy truy cập để biết chi tiết giá từng sản phẩm.

Nếu gia đình có ban thờ hẹp nên chọn bộ tam sự  được gọi là bộ tam sự bằng đồng để thờ cúng rất đẹp và rất cân đối. Ngoài bộ tam sự hay bộ ngũ sự còn có nhiều vật phẩm khác, tùy vào không gian và điều kiện kinh tế khách hàng có được sự lựa chọn tốt  nhất.

Có nhiều không gian ban thờ chọn hoành phi câu đối bằng chữ hán có nhiều nội dung ý nghĩa nhằm tưởng nhớ, biết ơn những người đã khuất. Có những gia đình chọn những bức tranh, chiếc cuốn thư, hay chữ phúc lộc thọ bằng chữ hán…

Phía trước đỉnh thờ là bát hương, ngoài ra chuẩn bị các vật dụng khác như đôi lọ hoa, đèn thờ, ống hương, chóe thờ, đài thờ, ngai chén đựng…

Bạn có nhu cầu tìm cho mình đơn vị cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng, được tư vấn cách chọn, sắp xếp hợp lý nhất hãy đến với công ty Thành Phát. Là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách.

Xem thêm: http://air-scratch.com/bat-ngo-voi-gia-cua-dong-tu-nhieu-nguon-khac-nhau/