Một số lưu ý khi sử dụng cho các không gian nội thất khác nhau

Sàn nhựa giả gỗ hiện đang rất được ưa chuộng nhằm thay thế sàn gỗ tự nhiên, với nhiều yếu tố về kĩ thuật có thể bù đắp được so với sàn gỗ tự nhiên nên ngày càng có nhiều người biết đến và sử dụng loại sàn này. Tuy nhiên nhưng lưu khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ nào bạn cần quan tâm.

Sự đa dạng của sàn nhựa giả gỗ, liệu nó có thể lắp được mọi nơi trong nhà hay chỉ có thể lắp được 1 số vị trí, có lẽ nếu tôi là bạn tôi cũng có thắc mắc như thế nếu tôi muốn chọn sàn nhựa giả gỗ cho công trình của mình.

Sàn nhựa giả gỗ cho phòng khách

Phòng khách là vị trí mà hầu như nhà ở nào cũng sẽ có, đây không phải mặt tiền của 1 ngôi nhà, nhưng là nơi đại diện cho mặt mũi của gia đình nhà chủ, nếu bạn có thể khiến cho phòng khách tôn vinh ngôi nhà bạn lên thì rõ ràng bất cứ 1 vị khách nào ghé thăm đều không khỏi ngạc nhiên về nơi sống của bạn.

Một số điều kiện để lắp đặt sàn cho vị trí phòng khách

Vì đây là 1 nơi đặc thù dùng để tiếp khách nên yêu cầu đầu tiên đó là phải khó mòn, khó trầy và chịu lực tốt, có thể không chống nước vì tùy cách sử dụng của gia đình.

Tiếp xúc và thường xuyên sử dụng nhiều cho nên tại vị trí này nên sử dụng loại sàn có khả năng chống chịu cao, khó trầy xước dù lỡ khách có sử dụng guốc, giày hay trẻ nô đùng với các vật dụng nặng hoặc cứng đồng thời phải thể hiện sự trang trọng, hiện đại và phong cách.

Thông thường có thể bạn sẽ chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp tuy nhiên trong bài viết về sàn nhựa giả gỗ này thì mình lại đong đếm trong khoảng chi phí do đó có thể lời khuyên cho bạn sẽ là sử dụng sàn nhựa giả gỗ.

Vì sao ? Sàn nhựa giả gỗ ngoài có bề mặt giống gỗ có thể giúp bạn thể hiện sự hiện đại với người khác nó còn có tính chịu mài mòn tốt, ít khi bị trầy, và đương nhiên kinh phí cho loại này khá thấp.

Đối với phòng ngủ, có nên sử dụng sàn nhựa giả gỗ hay không ?

Thực tế thì phòng ngủ là nơi ấm áp riêng tư, có thể chọn loại sàn tương đối ít điều kiện, không giống như phòng khách, phòng ngủ lại đòi hỏi sự ấm áp, đem lại cảm giác thân thiện gần gũi hơn.

Để có thể lát cho phòng ngủ bạn cần phải chọn loại sàn có màu sắc gam tối, phối hợp cùng các đường vân rõ nét để cảm nhận được có phần thiên nhiên trong gian phòng, đồng thời giúp thư giản 1 phần nào đó.

Dĩ nhiên, sàn nhựa giả gỗ có sử dụng vân gỗ in 3D nên đảm bảo được điều bạn muốn, trong khi sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp thật thì lại quá đắt.

Vị trí gian bếp có cần lát sàn?

Gian bếp là nơi thường xuyên sử dụng với cường độ nhiệt và mùi thức ăn nhiều, nếu bạn sử dụng sàn gạch thông thường cũng không sao, tuy nhiên, nếu có thể hay sử dụng sàn nhựa giả gỗ hoặc là lát sàn hoặc là ốp vào các vật dụng bằng gỗ hoặc không phải gỗ.

Tại sao phải sử dụng cách này, nhựa giả gỗ có tính chất của gỗ và nhựa nhưng không hẳn là gỗ, bề mặt nó sần và cách bẩn, có thể chống lại dầu ăn, mùi thức ăn bay lên từ bếp mặt khác lại tương đối dễ vệ sinh, sẽ giúp hạn chế công sức cho người vợ khá nhiều.

Vị trí phòng tắm?

Đây là một nơi có đặc thù là hơi ẩm rất cao, thường sẽ rất kén sàn.

Nếu bạn chọn sàn gạch, nó đẹp, sang trọng nhưng lại rất dễ ngã do sàn gạch trơn trượt khi người nhà tắm xong và bước vào.

Sàn gỗ công nghiệp, chưa chắc chịu được độ ẩm nơi này, rất nhanh hư hỏng còn sàn gỗ tự nhiên thì quá đắt cho chi phí sử dụng.

Còn lại, bạn có thể chọn phương án thay thế là sàn nhựa giả gỗ cũng ổn.

Sàn nhựa giả gỗ có bề mặt sần, giúp hạn chế trơn trượt cho dù có nước, dễ lau vệ sinh, không thấm nước, mối mọt không ăn nhựa.

Do đó loại sàn nhựa giả gỗ đều thích hợp trong tất cả vị trí phòng của gian nhà mà bạn cần, vậy thi tại sao không sử dụng một sàn nhà giá rẻ mà nhiều công dụng như thế, nhận báo giá sàn nhựa giả gỗ ngay để so sánh.