Hướng dẫn vệ sinh macbook đúng cách

96. Hướng Dẫn Vệ Sinh Macbook đúng Cách 1

Đa số chúng ta trong quá trình sử dụng macbook thường không chú ý tới khâu vệ sinh máy. Thói quen này sẽ khiến macbook của bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh macbook đúng cách, đảm bảo an toàn cho máy.

1.      Tại sao cần vệ sinh macbook?

Macbook được sử dụng lâu ngày không tránh khỏi bụi bẩn. Nếu chúng ta không vệ sinh macbook sẽ dẫn tới một số trục trặc như bàn phím bị liệt hoặc kẹt, bụi bám vào màn hình hoặc kẹt dưới màn hình.

So với các máy tính thông thường màn hình macbook mỏng hơn, nhạy cảm hơn. Vì vậy bạn cần có các thao tác vệ sinh macbook đúng cách tránh làm ảnh hưởng tới máy.

2.      Dùng dung dịch gì để lau màn hình?

Dùng dung dịch gì để lau macbook cũng khá quan trọng để tránh làm hỏng màn hình và giúp màn hình sạch hoàn toàn.

Nguyên tắc đầu tiên khi vệ sinh màn hình macbook là phải dùng khăn mềm và sạch. Không được dùng khăn vải cứng hay giấy lau màn hình sẽ làm xước màn hình. Không dùng dung dịch hay nước phun trực tiếp lên màn hình. Hãy phun dung dịch chuyên dụng như jcpal lên khăn mềm cho ẩm sau đó lau nhẹ nhàng lần lượt quanh màn hình.

Ảnh 1. Vệ sinh màn hình macbook sạch sẽ bằng khăn mềm

Trong quá trình lau màn hình bàn cũng cần lau nhẹ nhàng không được đè mạnh tay hoặc kỳ mạnh vào các vết bẩn trên màn hình. Vì màn hình macbook khá mỏng, nhạy cảm làm như vậy dễ bị xước màn hình.

Cách tốt nhất bạn nên vệ sinh macbook bằng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng của macbook gồm 1 khăn bông mềm, một chổi quét bụi, máy hút bụi, 1 lọ dung dịch vệ sinh.

3.      Vệ sinh phần vỏ ngoài macbook

Vỏ ngoài là phần đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm, sạch lau vài lần. Với những vết bẩn cứng đầu bạn nên thấm một chút cồn hoặc dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

4.      Vệ sinh bàn phím

Ảnh 2. Vệ sinh bàn phím macbook sạch sẽ

Bàn phím macbook cũng như các loại laptop khác đều bị dính rất nhiều bụi bẩn. Cách vệ sinh bàn phím cũng khó hơn. Bạn nên dùng cọ mềm hoặc máy hút bụi chuyên dụng để hút hết các bụi bẩn ở các khe của bàn phím. Theo các nghiên cứu lượng vi khuẩn chứa trong bàn phím máy tính còn cao hơn cả WC. Vì vậy vệ sinh bàn phím macbook cũng là cách bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây bệnh đường ruột.

Trong quá trình sử dụng bạn nên giữ bàn phím sạch sẽ, tránh ăn uống làm rơi thức ăn hoặc đổ nước lên bàn phím. Cách tốt nhất nên dùng một tấm silicon phủ lên bàn phím để bảo vệ khỏi bụi bẩn.

5.      Vệ sinh khe tản nhiệt của macbook

Nếu khe tản nhiệt chứa nhiều bụi bẩn bạn sẽ thấy máy khi hoạt động rất nóng vì nhiệt không thoát được ra ngoài. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm macbook của bạn bị nóng, chương trình chạy chậm. Vì vậy cần vệ sinh khe tản nhiệt của macbook sạch sẽ bằng chổi quét bụi.

6.      Vệ sinh cổng giao tiếp

Một số trường hợp macbook không nhận chuột hoặc không nhận bàn phím rời có thể do cổng tiếp xúc chứa nhiều bụi bẩn. Bạn cần vệ sinh làm sạch cổng giao tiếp của macbook.

Nếu bạn cảm thấy không yên tâm khi tự mình vệ sinh chiếc macbook sang chảnh, đắt tiền bạn có thể mang máy tới các địa chỉ uy tín để nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên chuyên nghiệp. Macviet store là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp, bảo hành, sửa chữa macbook, sạc macbook 2020 chính hãng của Apple. Đến với macviet bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.