Giá đúc tượng chân dung người quá cố bằng đồng

24.giá đúc Tượng Chân Dung Người Quá Cố Bằng đồng.ảnh 1

Bạn có bao giờ quan tâm đến giá đúc tượng đồng khi đúc tượng chân dung cho người quá cố? Chắc là có. Bạn đã tìm được cho mình một địa chỉ đúc tượng chân dung tổ tiên ông bà quá cố rẻ và chất lượng chưa? Hãy cùng tìm hiểu vì sao nên đúc tượng chân dung người đã mất bằng đồng? Địa chỉ nào đúc tượng rẻ và đẹp nhất.

Có nên đúc tượng đồng chân dung người quá cố?

Trước đây khi nói đến đúc tượng đồng, người ta nghĩ ngay đến tượng của danh nhân, lãnh tụ hoặc nhân vật lịch sử. Tuy nhiên ngày nay, các nghệ nhân đã đáp ứng thêm nhiều nhu cầu của các gia đình Việt. Đó là đúc tượng cho bản thân, cho ông bà cha mẹ, hoặc chân dung những người quá cố để tỏ lòng thành kính.

Thay vì những tấm hình, các bức tượng chân dung giống tới 90% người quá cố sẽ cho con cháu cảm giác gần gũi. Con cháy sẽ hình dung dễ dàng hơn về ông bà tổ tiên. Các bức tượng bằng đồng còn giúp cho không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng.

Đúc tượng chân dung người quá cố thường được tạo bởi chất liệu thạch cao, gỗ, sáp hoặc đồng. Chất liệu hiện nay được lựa chọn nhiều hơn cả là đồ đồng vì tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Giá tượng bằng đồng chân dung người quá cố thế nào?

Giá tượng bằng đồng chân dung người quá cố phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là loại tượng và chất lượng tượng.

Có hai loại tượng đồng chân dung người quá cố là:

  • Tượng bán thân: đòi hỏi người nghệ nhân phải thổi hồn một cách tổng quan từ ngực trở lên. Trong đó công đoạn khó nhất là sửa khuôn mặt tượng.
  • Tượng chân dung toàn thân: Đây thực sự là lĩnh vực khó vì chân dung mỗi người có một hình dáng khác nhau. Từng khâu trong quá tình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận, tính chuyên môn cao mới cho ra được những bức tượng đồng chân dung đẹp. Giá tượng bằng đồng chân dung toàn thân đương nhiên cũng cao hơn một số loại tượng khác.

Một bức tượng đồng chân dung người quá cố chuẩn và chất lượng khi:

  • Đúc tượng đồng chân dung nói chung và người quá cố nói riêng phải thể hiện đúng hình ảnh của người được đúc.
  • Một bức tượng bán thân bằng đồng đạt chất lượng cần thể hiện được vẻ đẹp của bức tượng, nhân vật được đúc. Các chi tiết của tượng đồng phải thật tỉ mỉ, không được có những nét thừa, thiếu hoặc vết đồng.
  • Thông thường, các cơ sở sẽ tạo một khuôn mẫu bằng đất sét như ảnh mà khách hàng gửi rồi báo lại cho khách hàng. Nếu khách đồng ý sẽ tiến hành nấu đồng, rót vào khung, đổ lên khuôn. Cuối cùng làm nguội và mài dũa sao cho bức tượng bóng đẹp nhất để giao cho khách hàng.

Với những quy trình trên có thể thấy, giá tượng bằng đồng chân dung người quá cố phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người nghệ nhân. Những yêu cầu khắt khe trong từng khâu chế tác đòi hỏi người thợ phải có trình độ cao. Những người nghệ nhân phải có kinh nghiệm, tâm huyết, cẩn thận. Không phải xưởng đúc nào cũng đúc được tượng đồng chân dung. Vì thế, giá thành phẩm cũng khác nhau tùy từng cơ sở.

Ở đâu đúc tượng chân dung bằng đồng người quá cố rẻ và đẹp nhất?

Đồ đồng Thành Phát từ lâu đã nổi tiếng trong lĩnh vực đúc tượng đồng, vật phẩm, đồ thờ đồng. Thậm chí còn đúc được những pho tượng đồng lớn nhất Việt Nam… Đây là một trong những địa chỉ đúc tượng đồng chân dung người quá cố chất lượng, đẹp được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành Phát kế thừa truyền thống đúc đồng của làng Rồng- một trong 3 làng nghề đúc đồng nổi tiếng nhất Việt Nam. Bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được những sản phẩm đảm bảo, uy tín cho mình. Giá tượng bằng đồng nói chung ở đây cũng hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.