Chọn mua Iphone 6 cũ đang giảm giá trên thị trường hiện nay

Chọn Mua Iphone 6 Cũ đang Giảm Giá Trên Thị Trường Hiện Nay (2)

Kể từ khi ra đời vào năm 2007 cho đến nay, Iphone đã trở thành một thương hiệu điện thoại in dấu trong lòng khách hàng với cá tính sang trọng, đẳng cấp, được nhiều người yêu thích khi sử dụng.

Mặc dù mỗi năm cho ra đời một mẫu mã điện thoại, tuy nhiên các thế hệ mới của Iphone vẫn chưa bao giờ gây nhàm chán đến khách hàng. Chiếc Iphone 6 ra đời là phiên bản flagships cuối cùng của hãng điện thoại này. Đây cũng là mẫu model đại diện cho sự thay đổi đáng kể so với các thế hệ đời trước.

Cho đến nay, Iphone 6 vẫn in dấu trong lòng khách hàng với hình dáng, mẫu mã và cấu hình đặc biệt. Tuy nhiên, có nên lựa chọn một chiếc Iphone 6s cũ tại thời điểm này hay không? Câu hỏi này vẫn mang đến nhiều băn khoăn, lo lắng cho khách hàng đang tìm mua một chiếc smartphone. Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những điều bạn đang băn khoăn, lo lắng.

Sau sự ra đời của Iphone 7 cho đến Iphone 8 và Iphone x cũ, các đời cũ của Iphone đột nhiên giảm giá sâu xuống dưới 10 triệu đồng. Đối với Iphone 6 đã qua sử dụng, nếu mức giá hiện tại dành cho người dùng chỉ ở khoảng 6,5 triệu, tương đương với nhiều model tầm trung chính hãng khác. Tuy nhiên, khi mua một chiếc Iphone 6 cũ, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo một vài bước dưới đây:

Kiểm tra máy ẩn iClound

Đây là bước kiểm tra đầu tiên cho người dùng khi muốn mua một chiếc Iphone 6 cũ. Rất có thể máy đó ẩn iClound của người dùng trước đó, nên bạn cần chắc chắn đã thoát iClound ra hết để gặp tình huống không hay xảy ra.

Để kiểm tra, bạn có thể thực hiện các bước như sau: Vào phần settings -> nhấn General -> About và copy dòng IMEI của máy rồi điền vào website chính thức là iclound.com. Sau  khi đã hoàn thành các bước, nếu thấy trên máy thông báo on mà chưa hề được đăng nhập iClound, chứng tỏ máy này đã bị dính iClound ẩn. Và bạn không nên mua những dòng máy đã bị chứa iClound này.

Kiểm tra màn hình và cảm ứng của Iphone 6 cũ

Khi đã kiểm tra iClound xong xuôi, bạn tiếp tục thử về màn hình và cảm ứng liên tục xem có nhạy bén hay không. Hãy nhập một ứng dụng bất kỳ trên màn hình vã giữ biểu tượng đó di chuyển xung quanh để dò đường chết của cảm ứng. Nếu biểu tượng đó bám theo ngón tay của bạn trên toàn màn hình có nghĩa là chiếc Iphone 6 cũ đó không có điểm chết cảm ứng nào.

Nếu bạn cũng muốn biết xem máy đã thay màn hình chưa, có thể dùng mẹo là dán băng dính lên màn hình và gỡ ra. Nếu là máy còn in thì màn hình sẽ khó bám keo và khó dính hơn so với màn hình đã qua thay thế.

Kiểm tra loa, mic, camera của Iphone 6 cũ

Cách đơn giản để thử những thiết bị này là bật một bản nhạc, điều chỉnh nút tăng giảm âm lượng và thử gọi cho ai đó là có thể kiểm tra được âm thanh cuộc gọi 2 chiều.

Để check camera của máy, bạn có thể chụp một vài bức ảnh sau đó quay thử video là biết chắc chắn về độ lấy nét cũng như mức độ ổn định của máy.

Nếu tất cả đều đã được như ý của bạn, lúc đó bạn nên xem xét về chính sách khuyến mại cũng như bảo hành của nhà cung cấp.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi muốn mua Iphone 6 cũ. Bạn có thể xem xét, lựa chọn và cân nhắc để có thể tìm được một chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.