Tác dụng của keo silicon màn kính điện thoại

Màn hình điện thoại thông minh là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đến thao tác, trải nghiệm người dùng. Các vấn đề kỹ thuật, ép keo không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến cảm ứng, linh kiện bên trong. Quá trình dùng máy, người dùng có thể làm rơi, nứt vỡ bề mặt màn kính, làm ảnh hưởng đến kết cấu máy bên trong.

Thay ép kính, thao tác tách kính cũ hỏng, vệ sinh với máy quấn keo oca thế hệ mới… hỗ trợ thợ vệ sinh màn hiệu quả. Sau khi màn hình được làm sạch, thợ cần sử dụng keo silicon chuyên dụng để ép màn kính. Vai trò của keo silicon ép kính điện thoại là gì? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề này.

Vai trò của keo silicon màn hình điện thoại

Keo silicon được sử dụng nhiều trong dán màn hình, kính điện thoại, hỗ trợ thợ sửa chữa. Ngoài ra, keo được các hãng sử dụng để gia công, ép kính cấu tạo nên màn hình. Kính và màn cảm ứng được liên kết với nhau bằng keo silicon dán màn hình chuyên dụng, ép ở điều kiện hút chân không.

Vai trò của keo silicon với màn hình điện thoại:

  • Keo liên kết kính và khung, đảm bảo độ kín, khít ổn định. Mặt kính sẽ bảo vệ các linh kiện bên trong an toàn khỏi tiếp xúc nước, bụi bẩn, va đạp lực.
  • Keo silicon có khả năng khô nhanh, chống thấm nước cục hiệu quả. Khả năng phân tách nhiệt thấp, giúp máy vận hành trong thời gian dài ổn định.
  • Keo silicon được ép và tán mịn, có độ mỏng nhất định. Lớp keo truyền lực, tạo độ nhạy cho cảm biến khi người dùng thao tác trực tiếp trên màn kính. Dán keo silicon chính hãng, chuyên dụng sẽ đảm bảo độ nhạy của cảm ứng tốt.

Công nghệ ép kính màn hình nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Với cấu tạo đặc biệt, màn kính tách rời với cảm ứng và màn trong. Khi kính vỡ, màn trong vẫn an toàn, hoạt động ổn định. Việc thay mới kính màn hình cũng không ảnh hưởng đến hiển thị và thao tác cảm ứng.

Quá trình bóc và tách ép kính cần tuân thủ các bước quy định: Tách kính – Vệ sinh màn – Ép kính mới – hấp màn hình… Đảm bảo độ nhạy của kính mới sau quá trình thay ép. Công nghệ ép kính cũng được nâng cấp, cải thiện nhiều, mang lại hiệu quả cao trong dịch vụ thay thế kính màn hình điện thoại.

Công nghệ ép chân không được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất. Với máy ép kính tạo môi trường chân không với áp suất tối đa -60kpa. Áp suất thấp giúp mặt kính được tác động lực đồng đều, đồng thời lớp keo được tán mịn, không nhanh hơn.

Trang bị máy ép kính chân không nhập khẩu sẽ giúp thợ và cửa hàng thao tác sửa chữa màn hình hiệu quả. Máy ép chuyên dụng, với linh kiện chính hãng kiểm soát áp suất, nhiệt độ làm việc tối ưu. Kính sau khi ép với máy ép chân không đảm bảo chất lượng tương đương đến 90% so với điện thoại sản xuất từ nhà máy.

Các dòng máy điện thoại cảm ứng hiện nay sử dụng keo silicon ép kính chuyên dụng dưới lực ép chân không nâng cao hiệu quả liên kết, tiếp xúc của màn. Vai trò của keo silicon liên kết màn kính và cảm ứng, tăng độ tiếp xúc hiệu quả. Thợ cần chú ý chọn mua keo silicon chính hãng, dàn máy ép kính chuyên dụng để hỗ trợ nâng cao hiệu quả sửa chữa thay mới kính màn hình cũ hỏng.