So sánh Digital marketing agency in Vietnam và SEO agency in Vietnam

Digital marketing agency in Vietnam và SEO agency in Vietnam 2 doanh nghiệp cùng làm việc trong lĩnh vực thuê ngoài (agency) nhưng vẫn có những điểm phân biệt khác nhau. Bạn đã nghe đến cả 2 cụm từ Tiếng Anh này nhưng vẫn lờ mờ chưa rõ sự giống và khác nhau của 2 công ty này như thế nào? Có những công ty nhận làm công việc thế này nhưng có những công ty lại nhận và giới thiệu mình kiểu khác? 

Chúng ta hãy cùng so sánh về 2 công ty này những điểm giống và khác nhau. Chúng tôi tin bài viết này chắc hẳn sẽ hữu ích nếu bạn đang có ý định thuê agency quảng cáo bên ngoài, đặc biệt là agency SEO đấy. Cùng theo dõi nhé!

Điểm giống nhau giữa Digital marketing agency in Vietnam và SEO agency in Vietnam

Dựa vào tên gọi chắc hẳn bạn có thể phần nào đoán ra điểm giống nhau giữa 2 công ty này rồi đúng không? Chính xác, cả 2 đều là “agency” – nghĩa là công ty thuê ngoài. Tại sao lại là “thuê ngoài” vì nếu như các công ty khác cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho cá nhân, gia đình (các mặt hàng bán ra thị trường tiêu dùng hay dịch vụ hướng đến đối tượng là cá nhân) thì những công ty gọi là “agency” có đối tượng khách hàng chính là 1 tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng.

So sánh Digital marketing agency in Vietnam và SEO agency in Vietnam
So sánh Digital marketing agency in Vietnam và SEO agency in Vietnam

Những khách hàng này thuê ngoài các công ty agency thực hiện những công việc mà họ chưa có đội ngũ cũng như những máy móc, thiết bị chuyên nghiệp để thực hiện. Lĩnh vực hoạt động của các công ty agency rất đa dạng. Tuỳ lĩnh vực chính công ty cung cấp mà người ta gọi tên các công ty này tương ứng.

Công ty digital marketing agency in Vietnam và công ty  SEO agency in Vietnam có điểm chung đều là công ty agency hoạt động tại Việt Nam và cung cấp các dịch vụ chính đối với các khách hàng trong lãnh thổ Việt Nam (đó là lí do vì sao chữ “in Vietnam” xuất hiện trong cụm từ tên gọi).

Nếu hiểu biết bạn sẽ thấy SEO và Digital marketing có mối liên quan đến nhau, thực chất có thể hiểu nôm na là SEO là 1 phần trong Digital marketing. Bởi thế, đây cũng chính là điểm giống nhau tiếp theo của 2 công ty này.

Digital marketing agency và SEO agency khác nhau thế nào?

Điểm khác nhau chính ở 2 công ty này tất nhiên chính là dịch vụ nó cung cấp.

Agency trong đó cụ thể là Digital marketing agency, cụ thể hơn nữa là Digital marketing agency in Vietnam có đối tượng khách hàng là công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, trường học, …. Họ có nhu cầu thuê các dịch vụ liên quan đến marketing trên nền tảng kỹ thuật số, làm marketing trên các kênh online.

Digital marketing agency và SEO agency khác nhau thế nào?
Digital marketing agency và SEO agency khác nhau thế nào?

Các dịch vụ liên quan đến digital marketing ngày nay cực kỳ đa dạng, tuỳ công ty họ có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau như: Quản lý, phát triển các kênh mạng xã hội (fanpage, youtube, zalo, instargam, … ); thực hiện các chiến dịch quảng cáo, xây dựng website, … và trong đó có thể có việc SEO.

Trong khi đó, SEO agency in Vietnam cụ thể hơn, mảng công việc chính mà họ là các việc liên quan đến SEO. Điều này không hề đơn giản, bởi riêng lĩnh vực SEO cũng có rất nhiều công việc. SEO thành công theo đúng yêu cầu của khách không phải dễ. Nhất là với những từ khóa cạnh tranh (được nhiều người tìm kiếm và có nhiều website nhắc đến). Tuy nói agency về digital marketing có nhận mảng SEO nhưng nhìn chung nếu đặt mục tiêu SEO hàng đầu thì SEO agency vẫn nhỉnh hơn.