Sai lầm thường gặp khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Doanh nghiệp muốn cạnh tranh, muốn 1 hợp đồng làm ăn, hay cơ hội đàm phán… cần phô diễn cho đối tác, khách hàng hiểu về năng lực làm việc nổi bật của bạn trong lĩnh vực, so với đối thủ. Bộ hồ sơ năng lực được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là tấm vé cho khởi đầu thuận lợi.

Công ty cần có hồ sơ năng lực được thiết kế mang dấu ấn riêng, mô tả và làm nổi bật được năng lực của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty, nhiều đơn vị gặp sai lầm khi xây dựng nội dung không hiệu quả. Dưới đây là những sai lầm mà các doanh nghiệp cần tránh, khi tạo hồ sơ năng lực.

Vấn đề thường gặp khiến hồ sơ năng lực không chuyên nghiệp

Hồ sơ năng lực là bộ mặt của doanh nghiệp, được thiết kế chỉnh chu, với diện mạo đẹp nhất giới thiệu cho khách hàng. Doanh nghiệp phát hành ấn phẩm hồ sơ năng lực nhằm mục tiêu gây ấn tượng với khách hàng, đối tác về sự chuyên nghiệp, phô diễn năng lực làm việc.

Tuy nhiên, việc không hiểu về đặc trưng hồ sơ năng lực, khiến nhiều đơn vị thiết kế và xây dựng hồ sơ năng lực kém hấp dẫn với người xem. Một số vấn đề cần chú ý khiến hồ sơ năng lực công ty kém chuyên nghiệp trong mắt đối tác:

  • Hồ sơ năng lực chỉ thiên vào phần mô tả, ngôn từ miêu tả quá mức về doanh nghiệp. Quá nhiều nội dung, ngôn từ thừa thãi khiến người xem khó khăn tiếp nhận thông tin, khó hình dung về doanh nghiệp.
  • Hình ảnh trong hồ sơ năng lực không được đầu tư, chăm chút đạt chuẩn. Với 1 ấn phẩm, hình ảnh đóng vai trò quan trọng không kém phần nội dung, miêu tả cho đối tác về doanh nghiệp dựa trên ngôn ngữ hình ảnh, màu sắc sống động. Quá ít hình ảnh hay hình kém chất lượng sẽ giảm tính chuyên nghiệp của bộ hồ sơ.
  • Sử dụng màu sắc trong hồ sơ không hợp lý, rối mắt – điều này là tình trạng khá phổ biến ở nhiều đơn vị. Màu sắc chủ đạo không trùng với màu nhận diện thương hiệu, không có tác dụng gợi nhớ đến công ty. Nên sử dụng gam màu liên quan và chỉ từ 1-2 màu liên quan để thể hiện nội dung.
  • Thiết kế hồ sơ tràn lan không điểm nhấn là sai lầm lớn của nhiều đơn vị. Cần tạo điểm nhấn, để người xem chú ý, tập trung trong xuyên suốt nội dung hồ sơ.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp cần gì?

Việc thiết kế hồ sơ năng lực cho doanh nghiệp cần có đội ngũ chuyên môn, hiểu về doanh nghiệp, xu hướng, nguyên tắc để tạo nên kết quả hoàn hảo. Để thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, các doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Chọn chủ đề và nội dung quan trọng, điểm nhấn cần thiết với khách hàng. Chú ý, nội dung cần mang dấu ấn cá nhân của doanh nghiệp.
  • Chọn thiết kế hồ sơ theo cách riêng, có đội ngũ design chuyên nghiệp, tạo dựng hình ảnh đẹp, chất lượng.
  • Đội ngũ chuyên tập trung sáng tạo nội dung hồ sơ, phân tích, chắt lọc yếu tố cần thiết cung cấp cho khách hàng.
  • Thiết kế ấn phẩm đẹp, dày dạn, màu sắc hay giấy… tạo nên sự chuyên nghiệp cho hồ sơ năng lực.

Hồ sơ năng lực không chỉ giới thiệu về khả năng làm việc, thành tựu và ưu điểm của công ty. Yêu cầu doanh nghiệp cần xây dựng hồ sơ năng lực công ty có: nội dung cuốn hút, 1 quá trình phát triển, thể hiện được tinh thần làm việc, thái độ và mục tiêu phát triển. 

Sự sắp xếp hình ảnh, nội dung và màu sắc sẽ tạo nên hiệu ứng cho người xem. Lựa chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực uy tín để được tư vấn bản demo, hỗ trợ xây dựng nội dung, hình ảnh và chủ đề riêng.