Ô dù dân dụng vs ô dù cafe: Sự khác biệt liệu bạn có biết?

Cả ô dù dân dụng và ô dù cafe đều có tác dụng che nắng, tạo bóng mát và sự thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng lại có nhiều sự khác biệt khá rõ nét. Rất dễ liệt kê nếu bạn đã hiểu và nắm được đặc tính của từng sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu vẫn còn mơ hồ thì việc hiểu và đánh giá chính xác giá trị và sự cần thiết của những món đồ này sẽ ít nhiều ảnh hưởng.

Ô dù dân dụng thường có giá rẻ hơn ô dù café

Đây chính là đặc điểm mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên. Bạn đừng quá bất ngờ khi nhận ra những chiếc ô dù dân dụng có thể có giá bằng một nửa hoặc 1/3 so với những chiếc dù café. Trong lúc này, vấn đề không hẳn là tập trung vào con số. Chúng ta biết rằng: “Tiền nào của nấy”, nếu 1 sản phẩm có giá đắt hoặc rẻ hơn so với 1 sản phẩm khác thì chắc chắn phải có lí do riêng. 

Ô lệch tâm dùng cho quán cà phê
Ô lệch tâm dùng cho quán cà phê

Lí do này có thể đến từ nguồn cung cấp, các đơn vị, công ty cung cấp, bày bán sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nếu những sản phẩm này được chào hàng từ cùng 1 địa điểm thì sự chênh lệch giá chắc chắn đến từ kiểu dáng, chất lượng. Những khác biệt đó sẽ được nhắc đến ngay trong phần sau bài viết.

Ô dù cafe có kiểu dáng đa dạng, phong phú hơn

Đó là sự thật, trong khi đa số những chiếc ô dù dân dụng có kiểu dáng khá đơn giản với phần mái tròn và phần trụ đặt tại trung tâm thì những chiếc ô dù cafe có thể được làm thành mái hình vuông, đa giác, … Cùng với đó, phần trụ đứng của ô cũng được thiết kế lệch tâm. Thiết kế này cho phép những chiếc dù café trở nên hiện đại, mới mẻ hơn. 

\

Ô dân dụng dùng trong đời sống

Không những thế, tâm lệch cũng cho phép việc sắp xếp, bố trí và sử dụng ô hiệu quả hơn. Bạn có thể dễ dàng đặt ô giữa các bàn café. Phần chân lệch gọn gàng tạo ra không gian rộng rãi mà không vướng víu phía dưới. Có lẽ, thiết kế lệch tâm của loại ô này sinh ra là để để việc kê bàn và trò chuyện dưới bóng ô trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.

Cùng với đó, chất liệu làm nên những chiếc ô tại quán cafe cũng có chất lượng cao hơn. Bạn sẽ nhận thấy độ dày dặn, chắc chắn cùng màu sắc đa dạng của sản phẩm này. Ngoài ra, sắt làm trục ô cũng có sự khác biệt lớn. Trong khi dù café được làm từ sắt cứng chắc, được sơn phủ tĩnh điện và sơn màu thì ô dân dụng lại khá đơn giản, lớn sơn mỏng và dễ bong hơn…

Có lẽ, lí do những chiếc ô dù dân dụng không được trau chuốt như ô dù cafe là bởi 1 loại được sử dụng trong không gian dịch vụ sang trọng, hiện đại trong khi 1 loại chỉ đơn thuần sử dụng ngoài trời trong nhiều hoàn cảnh. Dù khác biệt nhưng những sản phẩm này vẫn tìm được vị trí và được tìm người ta tìm mua khi cần thiết. Bạn muốn có được những sản phẩm ô chất lượng nhất? Có thể tham khảo website mà chúng tôi đã tham khảo và lấy hình ảnh, thông tin trong bài viết này.