Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động

Cổng tự động hiện nay đã trở thành sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến vì những ưu điểm vượt trội của chúng đem lại. Đặc biệt tại các trụ sở cơ quan, các doanh nghiệp thì thiết bị này hầu hết đều xuất hiện với mục đích kiểm soát có hiệu quả các phương tiện ra vào, phân luồng các loại xe… Ngoài ra tại các khu biệt thự, những ngôi nhà đều có thể sử dụng hệ thống cổng tự động nhằm đem lại sự thuận tiện hơn trong đi lại của các thành viên trong gia đình cũng như bảo vệ an toàn tyệt đối cho gia đình. 

Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động
Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động

Để có thể sử dụng sản phẩm một thời gian lâu dài đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm bạn cần bỏ túi một vài lưu ý sau đây.

Bạn nên lựa chọn một sản phẩm phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm cửa tự động với những thiết kế khác nhau. Có thể là hệ thống barie tự động, cửa lùa tự động hoặc cũng có thể những sản phẩm cổng xếp inox… Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau vì thế bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng của mình và môi trường cần lắp đặt để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất. 

Nếu là lựa chọn hệ thống cổng tự động cho gia đình thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm cửa lùa tự động có cấu tạo kiên cố để lắp đặt. Vì loại cửa này vừa có thể điều khiển từ xa nhằm đem lại sự tiện lợi trong di chuyển đồng thời lại vẫn đảm bảo sự kiên cố và chắc chắn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn công của những tên trộm đặc biệt là vào những thời điểm bạn vắng nhà.

Nếu là sản phẩm đặt tại cổng cơ quan thì chỉ cần hệ thống barie tự động là được vì còn có sự quản lý của nhân viên bảo vệ. Việc lắp đặt barie sẽ giúp tiết kiệm được một phần chi phí vô cùng lớn so với các sản phẩm cổng tự động khác. Nếu bạn cảm thấy hệ thống barie không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhưng cổng lùa tự động lại quá cồng kềnh thì nên chọn sản phẩm cổng xếp inox – chúng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. 

Hệ thống cổng tự động nên có cảm biến đảo chiều
Hệ thống cổng tự động nên có cảm biến đảo chiều

Cổng tự động nên có hệ thống cảm biến tự động đảo chiều

Nếu bạn đã từng sử dụng cửa tự động chắc chắn bạn cũng đã từng gặp phải những điều bất lại này. Cánh cổng khi đã được đóng lại thì phải đóng hoàn toàn mới có thể mở ra, trong một vài trường hợp mà bạn không để ý đã đóng cánh cổng lại tạo nên những tai nạn đáng tiếc. Vì thế nếu hệ thống cổng tự động của gia đình bạn chưa có chức năng này thì hãy nhờ nhân viên hỗ trợ lắp đặt bổ sung nhé, còn nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm này thì hãy lựa chọn sản phẩm có tích hợp tính năng này. 

Đồng thời, trng quá trình sử dụng bạn cần phải bảo trì thường xuyên để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt nhất.