Những điều nhất thiết phải nhớ khi thiết kế kho lạnh ở Hà Nội

Những điều Nhất Thiết Phải Nhớ Khi Thiết Kế Kho Lạnh ở Hà Nội 2

Sản phẩm tươi ngon, được giá, được người dùng đánh giá tốt luôn là mong muốn của cả người sản xuất lẫn người cung ứng. Muốn được như vậy thì vấn đề bảo quản luôn phải được đặt lên hàng đầu. Và kho lạnh chính là nền tảng bảo quản không thể thiếu cho mọi mặt hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh, bạn đừng bao giờ bỏ qua những điều nhất thiết phải nhớ khi thiết kế kho lạnh ở Hà Nội ngay dưới đây.

Những điều nhất thiết phải nhớ khi thiết kế kho lạnh ở Hà Nội

Thiết kế kho lạnh ở Hà Nội phù hợp cho những mặt hàng nào?

 Thiết kế kho lạnh ở Hà Nội theo xu hướng hiện đại có thể tùy chỉnh nhiệt độ để đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Mỗi loại thực phẩm, hải sản, thủy sản tươi sống, nông sản, hoa tươi hay thuốc và các dụng cụ y tế đều có thể được bảo quản tốt ở những tiêu chuẩn là lạnh riêng. Thiết kế kho lạnh với nút điều khiển tự động, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ giới hạn rất nhanh chóng và tùy biến theo sản phẩm của mình.

Thiết kế kho lạnh ở Hà Nội cần đảm bảo yêu cầu gì?

Một thiết kế kho lạnh Hà Nội đạt chuẩn cần tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

  • Kho lạnh đạt chuẩn quốc tế phải đáp ứng đủ yêu cầu của người dùng
  • Vị trí lắp đặt kho lạnh Hà Nội sao cho thuận lợi, cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ
  • Kho lạnh phải đủ rộng để có thể luận chuyển được hàng hóa ra vào
  • Kho lạnh cần phải có hệ thống giữ nhiệt đạt tiêu chuẩn và chất lượng
  • Hệ thống điện, nước trong kho phải thật sự được thiết kế thông minh, an toàn, không gây chập cháy
  • Có nền, tường, trần sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Có thiết bị bảo hộ và còi báo hiệu khi gặp sự cố
  • Có cửa chính và cửa phụ để thuận lợi cho công việc vận chuyển hàng hóa…

Những điều nhất thiết phải nhớ khi thiết kế kho lạnh ở Hà Nội

Kích thước, diện tích mặt bằng kho lạnh – yếu tố quan trọng không thể thiếu

Với bất kỳ thiết kế kho lạnh ở Hà Nội nào, từ kho lạnh thủy sản, kho lạnh hoa tươi, kho lạnh hải sản…thì yếu tố kích thước cực kỳ quan trọng. Cần phải xác định được kích thước kho cần lắp đặt hoặc số lượng hàng hóa cần bảo quản để tính được diện tích kho lạnh cần làm. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến diện tích mặt bằng để tính toán diện tích làm kho lạnh hợp lý.

Với kho lạnh công nghiệp, diện tích mặt bằng rất cần thiết để tính toán các khu vực liên quan như: khu vực làm kho lạnh chính, khu vực làm phòng đệm, khu vực lắp máy, khu vực xuất – nhập hàng, khu vực phụ trợ…

Với kho lạnh mini, vì không có diện tích quá rộng để làm kho lạnh thoải mái. Mà phải dựa vào mặt bằng và nhu cầu để tính toán diện tích phù hợp nhất.

Những điều nhất thiết phải nhớ khi thiết kế kho lạnh ở Hà Nội

Nhiệt độ sản phẩm đầu vào

Nhiệt độ sản phẩm đầu vào là yếu tố không thể thiếu trong thiet ke kho lanh o ha noi. Để tính toán đúng công suất cụm máy và dàn lạnh thì khách hàng phải cung cấp nhiệt độ của sản phẩm khi nhập vào kho lạnh. Nếu không chúng sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong kho lạnh.

Tần suất và số lượng hàng xuất/ nhập mỗi ngày

Thiết kế kho lạnh tại Hà Nội nhất thiết không thể bỏ qua tần suất và số lượng hàng xuất/ nhập mỗi ngày. Vì nhiệt trong kho sẽ thất thoát trong thời gian xuất nhập hàng. Phải bù nhiệt cho lượng hàng hóa mỗi lần nhập vào kho, tránh thiếu tải hoặc thừa tải gây lãng phí.

Phương tiện xếp dỡ hàng

Cần lưu ý đến phương tiện xếp dỡ hàng trong kho để tính toán thiết kế kho lạnh Hà Nội loại nền nào phù hợp. Ngoài ra, các phương tiện cơ giới cũng sinh nhiệt năng, cần phải cấp lạnh bù để đảm bảo nhiệt độ trong kho luôn đạt mức ổn định nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý vị đã có chút kinh nghiệm khi thiết kế kho lạnh tại Hà Nội. Gọi ngay cho Đồng Tâm khi bạn cần tư vấn 24/ 24.