Hậu quả của việc không xử lý rỉ dầu máy biến áp

47.hậu Quả Của Việc Không Xử Lý Rỉ Dầu Máy Biến áp 1

Xử lý rỉ dầu máy biến áp là một quá trình vô cùng quan trọng trong khi vận hành và bảo dưỡng máy. Nó có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng có thể đe dọa đến tính mạng của con người khi không xử lý rỉ dầu máy biến áp đúng lúc, đúng thời điểm.

Hậu quả của việc không xử lý rỉ dầu máy biến áp

Hiện trạng việc xử lý rỉ dầu máy biến áp

Hiện nay đối với một số trạm máy biến áp không có công nhân bảo dưỡng và kiểm tra máy biến áp thường xuyên đây là một trong những điều mà có lẽ trạm máy biến áp nào cũng gặp phải. Khi máy hoạt động với tần số cao và thời gian dài rất dễ gây ra những lỗ thủng trong thân máy gây ra hiện tượng rò rỉ dầu.

Mặc dù những giọt dầu nhỏ ra rất ít nhưng trong thời gian dài hoạt động lỗ thủng sẽ bị to lên và từ đó lượng dầu thoát ra bên ngoài ngày càng nhiều gây ra những ứ đọng trong không khí.

Những điều lưu ý khi xử lý rỉ dầu máy biến áp

Để xử lý rỉ dầu máy biến áp hiệu quả  thì trước tiên chúng ta cần quan sát lượng dầu bị rò rỉ ở máy biến áp xuất phát từ vị trí nào rồi sau đó lên phương pháp giải quyết lỗ thủng. Nếu lỗ thùng nhỏ thì chúng ta cũng có thể tự giải quyết bằng phương pháp dùng keo Polywater powerpatch. Nếu lỗ thủng quá to thì chúng ta phải nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của các công ty chuyên sản xuất và bảo dưỡng máy biến áp.

Để đảm bảo khi xử lý rỉ dầu máy biến áp nếu bạn có thể tự xử lý được thì phải trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi phá những vết thủng trên máy biến áp.

Chọn lựa những đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng máy biến áp. Một gợi ý nhỏ khi lựa chọn đội ngũ nhân viên sửa chữa và bảo dưỡng máy biến áp đó là bạn nên tham khảo qua ý kiến của những người đã từng quan sát và làm việc cùng với những người đó. Xem chất lượng đánh giá của họ đối với đội ngũ này ra sao trước khi thuê về sửa chữa bảo dưỡng máy biến áp của gia đình.

Xử lý rỉ dầu máy biến áp là một quá trình hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố như trình độ chuyên nghiệp, khả năng làm nhẵn bào mòn,..chính vì vậy trước khi xử lý rỉ dầu bạn nên hỏi qua ý kiến của những người đã từng làm công việc này trước khi bắt tay vào làm.

Hậu quả của việc không xử lý rỉ dầu máy biến áp

Hậu quả của việc xử lý rỉ dầu máy biến áp không đúng cách

Nếu xử lý rỉ dầu máy biến áp không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc và không thể lường trước được.

Mặc dù đã lấp đầy những lỗ hở trong máy biến áp nhưng bạn vẫn có thể thấy được những giọt dầu rơi ra từ máy đây là một trong những hậu quả của việc xử lý rỉ dầu máy biến áp không đúng cách. Điều này rất dễ gây ra những vụ cháy nổ cho máy biến áp khi đã cạn dầu khô dầu.

Xử lý rỉ dầu cho máy biến áp không đúng cách cũng có thể gây ra hư hỏng cho các bộ phận khác bên trong máy. Máy không thể đảm bảo hoạt động như bình thường, rất dễ gây ra quá trình bào mòn trong máy hoặc có thể gây ra những lỗ thủng mới.

Những hậu quả đáng tiếc của việc xử lý rỉ dầu máy biến áp không đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều điều mà chúng ta không mong muốn. Chính vì vậy hãy tìm cho mình một phương pháp để xử lý rỉ dầu rỉ một cách an toàn và hiệu quả nhất một, đảm bảo sự hoạt động ổn định cho máy biến áp. Hoặc nhanh hơn, liên hệ với suachuabienap24h.vn để được xử lý dầu rỉ nhanh nhất