Cách tìm backlink đối thủ không phải SEOer nào cũng biết

Nghiên cứu và phân tích backlink đối thủ luôn là vấn đề được các SEOer quan tâm. Bởi điều này sẽ giúp họ có thể lên kế hoạch SEO thích hợp để tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách tìm backlink đối thủ nhanh chóng mà các SEOer nên biết nhé!

Xem thêm thông tin: Dịch vụ SEO TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Bật mí cách tìm backlink đối thủ đơn giản nhất
Bật mí cách tìm backlink đối thủ đơn giản nhất

Cách tìm backlink đối thủ nhanh chóng nhất

 • Trước hết, bạn hãy điều hướng tới Open Site Explorer. Đây là công cụ nghiên cứu link profile của website. Nó hiển thị chất lượng inbound link bằng cách sử dụng chỉ số PA, DA và Spam Score. 
 • Nhập Url của đối thủ cạnh tranh qua việc mở site của đối thủ. Copy Url, paste vào hộp url trên công cụ này nhằm hạn chế sai sót khi nhập. 
 • Điều hướng tới tab “Inbound Link”. Tại tab này sẽ hiển thị các trang mà liên kết tới web của đối thủ. Để nhận dạng nguồn của backlink tay dẫn tới mạng lưới liên kết thì SEOer hãy thiết lập các thông số sau: Target This, Links Source…
 • Xuất kết quả ra file .CSV và lưu chúng lại để dễ dàng phân tích hơn. 
 • Tập hợp file kết quả phân tích backlink của các đối thủ thành một file Excel.
 • Phân loại kết quả backlink theo PA. Đây là chỉ số đánh giá sự uy tín của một website. Theo đó, website có chỉ số này càng cao thì sẽ càng được Google tín nhiệm nên có khả năng thứ hạng tốt hơn. 
 • Xem lại, đánh giá các site liên kết có PA cao. Sau đó, bạn hãy sử dụng chiến thuật outreach để kết nối với các site đó và phát triển mối quan hệ. 
Cách tìm backlink đối thủ với công cụ Open Site Explorer
Cách tìm backlink đối thủ với công cụ Open Site Explorer

Các công cụ kiểm tra backlink đối thủ miễn phí

Ngoài việc tìm hiểu cách tìm backlink đối thủ đơn giản nhất. Thì SEOer cũng cần trang bị kiến thức về các công cụ đo lường backlink miễn phí. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng kiểm tra backlink đối thủ để xây dựng và lên kế hoạch SEO hiệu quả hơn.

 • Ahrefs: là công cụ cung cấp đầy đủ dịch vụ SEO như kiểm tra backlink, nghiên cứu nội dung, từ khoá…
 • Majestic SEO: là công cụ kiểm tra backlink đối thủ được nhiều SEOer sử dụng. Lợi thế của công cụ này là cho phép bạn download free link profile của đối thủ dễ dàng. 
 • SEMRUSH: là công cụ phân tích backlink đối thủ cùng độ cạnh tranh từ khoá. Từ đó giúp các SEOer có thể xây dựng backlink tối ưu và đưa ra những chiến lược hợp lý nhất. 
 • Backlink Watch: là công cụ kiểm tra backlink do Ahref cung cấp. Nó có nhiều tính năng cơ bản và giúp bạn kiểm tra gần 1000 backlink nhanh chóng, chính xác. 
Majestic SEO là công cụ kiểm tra backlink đối thủ miễn phí
Majestic SEO là công cụ kiểm tra backlink đối thủ miễn phí

Trên đây đã chia sẻ về cách tìm backlink đối thủ nhanh chóng. Hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc tìm backlink đối thủ và phân tích chúng chính xác. Để giúp mình tìm ra hướng đi backlink tốt hơn và cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google.

 Trường hợp bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ backlink tay để nâng cao thứ hạng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua muabacklink.net. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên SEO chuyên nghiệp tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh chóng nhất.