Cách phân biệt thay cảm ứng, thay màn hình hay thay mặt kính iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro nổi tiếng với tính năng chụp hình sắc nét, màn hình có khả năng chống nước cao. Tuy nhiên dưới tác động của vật cứng hay chịu lực va đập mạnh. Màn hình điện thoại có thể bị vỡ bất cứ lúc nào. Bạn cần phải biết khi nào cần thay cảm ứng, thay màn hình hay thay mặt kính iPhone 12 Pro. Từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa cho mình.

Tại sao cần thay mặt kính iPhone 12 Pro kịp thời?

Nhiều người dùng cứ nghĩ rằng, khi mặt kính iPhone 12 Pro bị vỡ chưa cần thay. Bởi họ cho rằng cảm ứng còn dùng được thì chưa cần phải thay kính. Tuy nhiên tình trạng này để kéo dài mà không  thay mặt kính iPhone 12 Pro gây nhiều hậu quả:

Chúng ta thường thấy tất cả những thiết bị smartphone đều phát ra tia bức xạ. Dù không thấy được tác hại của nó bằng mắt thường, những bức xạ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Mặt kính iPhone được tạo ra ích để ngăn cản bức xạ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Nếu mặt kính bị vỡ, thì đồng thời điện thoại sẽ mất đi lớp bảo vệ. Điều này gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho mắt, da và trí não.

Hơn nữa, mặt kính vỡ cũng là nguyên nhân gây ra sát thương cho tay trong quá trình sử dụng. Những vết kính nứt, vỡ sẽ cứa vào tay khi lướt. Đi kèm với đó là chất lượng trải nghiệm hình ảnh cũng bị ảnh hưởng theo. Độ sắc nét, sống động của các hình ảnh không còn như trước nữa.

Mặt kính vỡ để lâu ngày có thể gây ra lỗi cảm ứng. Khiến cho tính năng thao tác mượt mà bị cản trở. Gây tình trạng liệt, đơ máy.

Cách phân biệt thay cảm ứng, thay màn hình hay thay mặt kính iPhone 12 Pro

Thay mặt kính cho iPhone 12 Pro

Trường hợp chỉ cần thay mặt kính iPhone 12 Pro khi kính vỡ nhưng màn hình vẫn hiển thị tốt. Cảm ứng vẫn nhanh nhạy và không ảnh hưởng đến tính năng sử dụng. Thay ép kính để tiết kiệm chi phí.

Thay cảm ứng cho iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro bị vỡ mặt kính đi kèm với liệt cảm ứng, hoặc loạn cảm ứng. Có khi cảm ứng lúc dùng được lúc không, bạn nên thay cảm ứng. Vì nếu không chỉ sau thời gian ngắn, mọi thứ sẽ bị đơ hoàn toàn. Bạn không thể tương tác với màn hình khi tình trạng này càng nặng.

Thay màn hình cho iPhone 12 Pro

Nếu xảy ra trường hợp màn hình bị nhòe màu, mất màu. Màn hình tối đen hay chỉ hiển thị một phần, xuất hiện các đường ngang dọc kẻ sọc. Dấu hiệu này cho thấy màn hình đã hỏng. Bạn cần thay màn hình ngay để không ảnh hưởng đến linh kiện khác bên trong.

Có lo lắng gì sau khi thay mặt kính iPhone 12 Pro không?

Thay mặt kính iPhone 12 Pro chỉ gặp sự cố khi bạn thay ở địa chỉ kém chất lượng. Mặt kính lô không phải kính cường lực rất dễ vỡ chỉ sau thời gian ngắn. Lại phải tốn tiền thay mới nên chi phí thường khá nhiều. Khả năng chống thấm nước bị mất hoàn toàn nên rất dễ hỏng màn hình.

Còn nếu thay kính ở địa chỉ uy tín sẽ không hề ảnh hưởng gì. Bởi công nghệ thay kính hiện đại, hàng chất lượng cao, chính hãng. Không làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng cũng như những linh kiện khác. Họ luôn có chế độ bảo hành dài hạn cho linh kiện thay thế. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin ở địa chỉ này.

Lời kết

Https://baokimmobile.com/dich-vu-sua-chua là cái tên đáng để bạn lưu tâm. Thay mặt kính iPhone 12 Pro đảm bảo chất lượng chính hãng 100%. Tuổi thọ sử dụng dài lâu, bảo hành dài hạn.