Tổng kết tất cả chi phí cơ bản khi đi du lịch Cô Tô chi tiết

Cô Tô

Bạn đang có dự định đến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm cùng gia đình, bạn bè vào mùa hè này! Thế nhưng bạn vẫn chưa biết nên di chuyển thế nào? Ăn uống, tham quan những gì? Đừng quá lo lắng nhé! Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tất cả các chi phí cơ bản khi đi tour Cô Tô một cách chi tiết nhất. Cùng khám phá ngay nào!

Chi phí xe, tàu để đến đảo Cô Tô

Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện đường bộ, đường biển khác nhau. Để đến được đảo Cô Tô, bạn sẽ phải di chuyển với 2 chặng đường: Hà Nội – Cái Rồng và từ Cái Rồng – đảo Cô Tô.

+ Chi phí xe di chuyển Hà Nội – Cái Rồng: 400k/người/khứ hồi

+ Tàu cao tốc di chuyển từ Cái Rồng – Cô Tô: 400k/người/khứ hồi…xem thêm

+ Tổng chi phí cho việc di chuyển đến đảo Cô Tô khoảng 800k/người

tàu-cao-tốc-đi-cô-tô

Chi phí di chuyển tham quan tại Cô Tô

Các địa điểm tham quan tại Cô Tô dường như không bị mất phí. Do đó, bạn chỉ cần thuê xe di chuyển là đã có thể tham quan được hết các vẻ đẹp của nơi đây rồi.

+ Thuê xe điện tham quan Cô Tô: 800k – 1800k/xe/12 người

+ Xe máy: 200k/ngày

+ Xe đạp: 100k/ngày

Như vậy, tổng mức chi phí di chuyển tham quan trên đảo Cô Tô khoảng 200k/người.

co-to-con

Chi phí lưu trú tại Cô Tô

Tại Cô Tô có rất nhiều các khách sạn, nhà nghỉ, homestay khác nhau dành cho du khách tham quan, khám phá và trải nghiệm. Nếu bạn thích ở các khách sạn cao cấp có thể lựa chọn các khách sạn 3 sao như: khách sạn Tuấn Vũ, khách sạn Hoàng Trung,… Mức giá từ 800k – 1200k/phòng/đêm.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn tại Cô Tô với các khách sạn, nhà nghỉ bình dân. Mức giá sẽ rẻ hơn chỉ khoảng 500k – 700k/đêm. Nếu bạn muốn lưu trú gần biển có thể lực chọn các homestay tại bãi biển Hồng Vàn, Vàn Chảy với mức giá chỉ 300k – 500k/đêm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng du khách mà bạn có thể lựa chọn cho mình những dịch vụ phù hợp.

Chi phí ăn uống tại Cô Tô

Sáng: Bạn có thể thưởng thức với các món ăn từ hải sản như: cháo, phở, xôi, mỳ,…. Mức giá từ 30 – 50k

Trưa: Các set thực đơn với nhiều món ăn hấp dẫn mang đậm hương vị biển cả cô Tô như: sá sùng, bề bề, hải sâm, cầu gai, cù kỳ,… Giá dao động từ 150k – 200k/người/bữa

Tối: Nếu bạn sử dụng các bữa BBQ ngoài bãi biển thì mức giá sẽ cao hơn dao động từ 250k – 350k/người.

nhà-hàng-cô-tô-gần-biển

Tổng kết lại các chi phí cho chuyến đi

Như vậy, tổng các khoản chi phí cho chuyến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm:

+ Di chuyển Hà Nội – Cô Tô: 800k

+ Xe di chuyển tại Cô Tô: 200k

+ Lưu trú tại Cô Tô: 500k/đêm x2 đêm = 1000k

+ Ăn uống tại Cô Tô: 500k/ngày x 3 ngày = 1500k.

Như vậy, tổng chi phí đi tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm khoảng 3500k/người chưa bao gồm tàu ra tham quan đảo Cô Tô con. Đây là mức chi phí khá cao cho du khách đi tour 3 ngày 2 đêm tự túc. Vậy nên để tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo các gói tour Cô Tô tại https://tour.pro.vn/tour-co-to. Chỉ với 2350k/người là bạn đã có thể khám phá được hết hòn đảo xinh đẹp này rồi. Ngại gì mà không lên kèo đến khám phá ngay thôi nào!