Những câu hỏi nhiều người thắc mắc khi mua robot hút bụi

Những Câu Hỏi Nhiều Người Thắc Mắc Khi Mua Robot Hút Bụi

Một vài câu hỏi nhiều người thắc mắc về robot hút bụi sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết ở nội dung này. Đảm bảo các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình sử dụng robot hút bụi khi đã giải quyết dược các thắc mắc. Bạn muốn sử dụng nó tốt? Đừng bỏ qua bài viết về robot hút bụi thông mình này của chúng tôi nhé.

Những câu hỏi nhiều người thắc mắc khi mua robot hút bụi

Robot hút bụi có phải toàn năng không?

Nhiều người nghĩ rằng có robot hút bụi có thể giải phóng được công việc nhà 100%. Nhưng không đâu nhé, chúng chỉ là trợ lý đắc lực cho sàn nhà. Các vị trí như tủ kệ, cầu thang, tên ghế sofa thì các bạn phải tự thực hiện lấy thôi. Tuy nhiên, quá trình lau sàn nhà, hút bụi sạch sẽ giúp bạn giảm được ít nhất 30 phút mỗi ngày cho công việc nhà. Thậm chí với các robot hút bụi lau sàn 2 trong 1 bạn có thể có thời gian rảnh lên đến 1 tiếng hoặc hơn. Nên tìm các địa chỉ showroom robot hút bụi uy tín để sở hữu ngay một robot hút bụi sàn nhà thoi nào.

Robot hút bụi hay máy hút bụi thông thường?

  • Máy hút bụi thông thường tiếng kêu lớn lơn
  • Máy hút bụi thông thường cồng kềnh hơn
  • Máy hút bụi thông thường sẽ vướng dây điện

Trong khi đó robot hút bụi vận hành êm ái hơn, hoạt động độc lập và có thể thiết lập thời gian vệ sinh tự động. Chúng cũng là thiết bị không dây và nhỏ gọn nên tạo nên không gian thẩm mỹ và tiện ích trong suốt quá trình sử dụng. Công suất hút cũng cao và có nhiều chế độ hút bụi. Chúng còn kèm cả tính năng lau sàn, thứ mà máy hút bụi thông thường không thể có.

Mọi robot hút bụi đều giống nhau?

Mỗi thương hiệu sẽ phát triển những thế mạnh về robot hút bụi khác nhau. Tính năng, ngoại hình, cảm biến, giá thành đều hoàn toàn khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có những công nghệ nổi bật cho riêng mình. Xiaomi được đánh giá là đa đạng các dòng robot, công nghệ hiện đại và giá thành tốt nhất hiện nay. Bạn nên đến các đại lý ủy quyền Xiaomi Roborock để trải nghiệm, tham khảo và mua những sản phẩm tốt nhất cho mình nhé.

Điều hướng hoạt động của robot như thế nào?

  • Chế độ tường ảo sẽ giúp robot tránh xa được những khu vực hạn chế mà chủ nhân không muốn chúng di chuyển đến.
  • Tính năng vượt chướng ngại vật sẽ giúp chúng nhận diện đồ vật và vượt qua dễ dàng. Kể cả khi di chuyển về trạm sạc hay trong quá trình vệ sinh đều cần thiết.
  • Tính năng cảm biến cầu thang và đi lùi sẽ an toàn nếu bạn có cầu thang
  • Khả năng làm sạch ưu tiên theo từng bản đồ. Tính năng này sẽ tồn tại nếu các bạn mua các dòng sản phẩm có thể lưu được nhiều map.

Ngoài ra, điều hướng hoạt động của chúng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các cảm biến khác đi kèm. Quan trọng là bạn mua dòng sản phẩm nào, với các tính năng gì để có các khả năng hoạt động, điều hướng thông minh khác nhau.

Những câu hỏi nhiều người thắc mắc khi mua robot hút bụi

Robot có làm sạch tất cả các loại sàn không?

Một số dòng robot thông minh và hiện đại sẽ có cảm biến từng loại sàn và có chế độ vệ sinh thích hợp. Một số robot hút bụi chỉ được tạo ra để sử dụng cho một loại sàn nhất định. Các bạn nên tìm hiểu chúng từ thông số khi mua robot hút bụi nhé.

Làm thế nào để sạc robot hút bụi?

Công nghệ sạc của robot hút bụi rất hiện đại. Chúng sẽ tự động quay về trạm sạc sau quá trình vệ sinh kết thúc. Các bạn chỉ cần đảm bảo nguồn điện đi vào hợp lý, vị trí đặt trạm sạc thoáng, không có ánh nắng mặt trời hoặc các chướng ngại vật thôi nhé.