Điểm chung giữa du lịch Cát Bà và đảo Cô Tô

Cát Bà và Cô Tô đều là hòn đảo nằm ngoài khơi mà  không có đường trực tiếp ra đảo, để có thể đến đảo phải sử dụng phương tiện đường thủy. Cả hai hòn đảo tương đối hoang vu và đặc biệt là có hải sản cực kì thơm ngon. Hãy cùng mình khám phá tour du lịch cát bà và tour du lịch cô tô thân thiện với người dùng nhất bạn nhé!

Cô Tô có gì đặc biệt?

Là một trong hòn đảo cách đất liền khoảng 80km, nên việc di chuyển ra đảo phải thông qua các tàu cao tốc tại cảng Cái Rồng. Bạn mua vé tàu ca nô và di chuyển ra đảo cô tô. Quãng đường di chuyển ra Cô Tô khá xa, bạn phải mất khoảng 1-2 tiếng đồng hồ mới tới nơi.

Một điều thú vị khi du lịch tại đảo Cô Tô đó là sự thân thiện và hòa nhã của người dân nơi này, du lịch Cô Tô phát triển nhưng có vẻ người dân ở đây vẫn quen gọi với tên ngành công nghiệp du lịch, do vậy mà giá dịch vụ nơi này cũng khá rẻ, nhưng hòn đảo quá xa đất liền nên tốn rất nhiều chi phí di chuyển. Một trong những điều cuốn hút khi đến với Cô Tô là hải sản, vì chúng sẵn có lại xa bờ nên ở đây các loại hải sản phong phú, bạn có thể dùng hải sản một cách thỏa thích nhất và giá cả tương đối rẻ hơn nhiều so với đất liền. 

Một điều thú vị nữa là ở đây có Cô Tô con, nằm kế cạnh với đảo Cô Tô lớn, là một hòn đảo vô cùng đặc biệt vì còn khá hoang sơ, chưa có người đến sinh sống và việc di chuyển đến đây sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời về một bãi biển trong lành, nguyên sơ và không có bóng người khai thác, xâm lấn, cảnh vật non nước vẫn rất hữu tình, và bạn sẽ có nhiều bức ảnh tuyệt vời khi đến nơi này du lịch.

Điểm cuốn hút du lịch Cô Tô
Điểm cuốn hút du lịch Cô Tô

Vì bãi biển tại Cô Tô quá rộng rãi, vắng vẻ và còn khá hoang sơ nên bạn hoàn toàn yên tâm tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời như đốt lửa trại, BBQ nướng hải sản. Vào những ngày đẹp trời, đảo Cô Tô có một không khí cực kì mát mẻ, trong trẻo và giúp cho du khách cảm thấy thư giãn nhất, nghỉ ngơi và tránh xa bao nhiêu bộn bề của cuộc sống.

Cát Bà có gì cuốn hút?

Không phải ngẫu nhiên mà đảo Cát Bà có tên gọi là một hòn ngọc của vịnh Bắc Bộ. Tại nơi đây đã từ lâu trở thành một trong những trung tâm du lịch, dịch vụ nổi tiếng ở miền Bắc.

Việc di chuyển đến Cát Bà vô cùng đơn giản với việc thông xe cầu kết nối với Cát Hải với đất liền đã rút ngắn rất nhiều một quãng đường di chuyển từ đất liền đến đảo Cát Bà. Một chặng đường chỉ vỏn vẹn khoảng 3km đường biển giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Do vì gần đất liền hơn các loại hình dịch vụ phục vụ du lịch tại Cát Bà cũng đa dạng hơn nhiều, tuy là một khu du lịch lâu năm, cơ sở hạ tầng ở đây cũng khá bắt đầu xuống cấp, do vậy nhiều đơn vị chặt chém khách du lịch bắt đầu diễn ra.

Du lịch cát bà có gì độc đáo
Du lịch cát bà có gì độc đáo

Bãi tắm tại Cát Bà khá bé và hơi chật chội nhưng vì là bãi tắm khá sạch sẽ và đặt biệt sở hữu bãi cát trắng tinh khôi, mịn màng giúp bạn tắm biển được thoải mái hơn.

Cát Bà dù gân đất liền nhưng vẻ đẹp hoang sơ vẫn còn giữ trinh nguyên, là điểm du lịch khám  phá thu hút nhiều du khách, chỉ việc bạn thuê xe máy chạy vòng đảo là có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi này rồi đấy. Nếu bạn có dự định du lịch cùng người thân hãy liên hệ cho tour.pro.vn/tour-co-to nhé!