Cách khắc phục nhược điểm của sàn bê tông mài nội thất

Bê tông thông thường kém thẩm mỹ, thô rát và không được lòng người sử dụng. Tuy nhiên, với sự cải tiến của các phương pháp thi công mới, bề mặt bê tông được xử lý nhẵn mịn, sang trọng và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Bê tông mài với giá trị nghệ thuật cao, thay thế nhiều vật liệu lát sàn truyền thống mang lại luồng gió mới cho không gian nội thất.

Tuy nhiên, bê tông mài vẫn có những hạn chế, cần được khắc phục để biến không gian nội thất trở nên tiện nghi, ấn tượng hơn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết cách khắc phục những hạn chế của sàn bê tông mài, mang đến không gian sống đẹp, giá trị sử dụng cao cho gia đình.

Hạn chế của sàn bê tông mài trong kiến trúc nhà ở và cách khắc phục

Bê tông mài có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế khi ứng dụng trong hoàn thiện nhà ở. Ứng dụng của bê tông mài trong thiết kế nội thất: sàn nhà, cầu thang bê tông, tường trang trí… Các hạn chế của sàn bê tông mài khi hoàn thiện nhà ở và cách khắc phục hiệu quả cho gia chủ:

  • Màu sắc bê tông mài nguyên bản thường mang sắc xám lạnh, gây cảm giác lạnh lẽo cho người dùng khi sử dụng. Gia chủ có thể kết hợp bột màu, đá tự nhiên tạo nên họa tiết khác biệt cho bề mặt sàn. Bê tông mài không còn đơn điệu, với màu sắc sống động, tươi trẻ hơn theo sở thích gia chủ.
  • Sàn bê tông mài bóng nhẵn mịn và độ cứng cao có thể gây tổn thương khi bị ngã, va đập. Độ bóng sàn bê tông có thể điều điều chỉnh bằng cách mài nhám bề mặt, giảm nguy cơ trơn trượt.
  • Sàn bê tông mài có sử dụng thêm thảm để giảm cảm giác lạnh, đặc biệt vào mùa đông. Sử dụng thảm cho các khu vực sofa, khu vui chơi của trẻ nhỏ.

Lưu ý thi công sàn bê tông mài hoàn thiện nội thất đẹp, sang trọng

Bê tông mài hoàn thiện nội thất nhà ở đẹp, mang lại cảm giác ấn tượng hoàn toàn mới cho không gian. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý những điểm sau khi thi công sàn bê tông mài cho phòng khách, phòng ngủ:

  • Thi công sàn bê tông mài cần lựa chọn đơn vị có năng lực, tuân thủ quy trình tiêu chuẩn để xử lý mặt sàn hiệu quả. Yêu cầu đơn vị tư vấn thi công, các bước hoàn thiện sàn bê tông mài trước khi lựa chọn dịch vụ.
  • Thi công bê tông mài cần xem xét đến yếu tố thẩm mỹ của căn nhà, không gian phòng để chọn họa tiết, màu sắc sàn phù hợp. Kết hợp bột màu, đá phong thủy để tăng giá trị nghệ thuật, phong thủy tốt cho không gian phòng khách.
  • Thi công sàn bê tông mài cần xử lý chống thấm, chống nấm mốc phát triển với hóa chất chuyên dụng để bảo vệ kết cấu bề mặt. 

Bề mặt bê tông mài được xử lý nhẵn mịn, sáng bóng mang lại giá trị thẩm mỹ cao, sự mới mẻ trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, bê tông mài cũng có những hạn chế cần được khắc phục, giảm thiểu các tác động không tốt đến con người khi sử dụng không gian. Hoàn thiện sàn bê tông mài với đội ngũ thợ có kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng công trình. Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn thi công bê tông mài làm mới không gian nội thất nhà ở đẹp, sang trọng.