Bấm huyệt chữa đau vai gáy nhằm vào những huyệt nào?

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là một trong những phương pháp y học cổ truyền tuyệt vời. Giúp con người thoát khỏi gánh nặng phải sống chung với căn bệnh khó chịu đau nhức vai gáy. Tuy vậy, để thực hiện được phương pháp này. Nhất thiết người làm phải có am hiểu tường tận về cách làm. Cũng như nắm được các huyệt cơ bản cần áp dụng vào phương pháp này.

Ai thường xuyên gặp phải tình trạng đau nhức vai gáy?

Đau vai gáy thực chất là tình trạng cơ tại các vùng vai gáy co cứng lại. Gây đau và kèm theo các hạn chế vận động khi quay cổ, quay đầu. Bệnh này có liên quan chặt chẽ đến hệ thống xương khớp và mạch máu vai gáy. Những đối tượng sau có nguy cơ mắc bệnh vai gáy là:

  • Những người làm văn phòng
  • Những người lái xe
  • Những người thường xuyên lao động nặng
  • Những người bị tác động từ bên ngoài hay tác động bệnh lý bên trong cơ thể. Có thể là người bị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, ung thư vùng cổ…
  • Những người bị dị tật bẩm sinh vùng cổ vai gáy
  • Đau mỏi vai gáy còn do thay đổi thời tiết.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp hiệu quả chữa trị chứng bệnh vai gáy. Được nhiều bệnh nhân tin dùng và cho thấy được hiệu quả nhanh chóng.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy nhằm vào những huyệt nào?

Xoa bóp bấm huyệt trị vai gáy thường tác động lên rất nhiều vị trí. Những huyệt này có mối liên hệ mật thiết với những cơ quan bị tổn thương. Thủ thuật này tác dụng khá mạnh và sâu, có tác dụng rõ rệt đến các huyệt sau:

Huyệt phong trì

Huyệt phong trì thường nằm ở phía lõm sau tai. Bấm huyệt chữa vai gáy tác động vào huyệt này có tác dụng giảm đau. Hỗ trợ hạn chế một số triệu chứng kém theo như: đau nửa đầu, ù tai, hoa mắt. Huyệt này nằm ở đầu, do đó chỉ nên dùng lựa vừa phải. Không được dùng quá nhiều lực khi bấm sẽ không tốt.

Huyệt phong phủ

Huyệt này nằm ở lõm giữa gáy. Nếu đo từ chân tóc gáy lên khoảng 1 thốn. Bấm huyệt chữa vai gáy này có nhiều tác dụng. Giúp khu phong tà, thanh thần chí, tiết khí hỏa.

Huyệt thiên trụ

Huyệt thiên trụ nằm ở vùng gáy và phía dưới u lồi chẩm phía ngoài. Bấm huyệt vào đây sẽ điều trị mất ngủ, đau vai gáy, vẹo cổ, đau đầu. Bởi da ở vùng này thường bị chi phối vào dây thần kinh C3.

Huyệt kiên trung du

Là huyệt nằm ngang với đốt sống cổ thứ 7. Ở vị trí giao giữa đường nối huyệt kiên tỉnh và huyệt Đại Chùy. Bấm huyệt chữa đau vai gáy vào kiên trung du giúp giảm đau vai gáy, vùng lưng. 

Huyệt đại chùy

Huyệt này nằm ở vị trí dưới xương to ở cổ. Để bấm huyệt chữa vai gáy, người bệnh phải ngồi thẳng lưng. Đầu hơi cúi nhẹ mới xác định được huyệt. Chúng ta dễ dàng nhận thấy có u xương tròn nổi lên. Nếu xương nào thấy động đậy nhiều nhất chính là đốt sống cổ thứ bảy. Nằm dưới đốt sống đó chính là huyệt đại chùy. Bấm vào huyệt này sẽ giúp giảm tình trạng tê cứng, đau nhức cả vùng cổ và gáy.

Hiệu quả điều trị tốt nhất là nên áp dụng từ 15 – 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra, bấm huyệt chữa trị đau vai gáy còn có thể kết hợp tại nhiều vị trí khác. Chẳng hạn như: A thị huyệt, huyệt tiểu hải, huyệt kiên trinh…

Lời kết

Mọi thắc mắc còn bỏ ngỏ, quý vị đừng ngần ngại liên hệ đến HƯƠNG SEN HEALTHCARE CENTER. Một địa chỉ bấm huyệt chữa đau lưng uy tín, an toàn, được nhiều người tin tưởng. Nơi đây sẽ mang đến giải pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy hiệu quả, tiết kiệm nhất cho bạn.